Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm côn đồ dùng hung khí đâm chém náo loạn trong đêm

Người dân hoảng loạn bởi một nhóm côn đồ dùng hung khí đâm chém, đập phá nhà cửa, làm náo loạn thôn Hàm Hy trong đêm.

Khoảng 19h ngày 5/11, người dân thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) hoảng loạn bởi nhóm côn đồ mang theo hung khí xông vào thôn đập phá. 

Khoảng hơn một giờ đâm chém, đập phá nhà cửa nhóm trên bỏ đi, vứt lại nhiều kiếm, dao phóng lợn tại hiện trường.

Một hộ dân trong khu chợ Cầu Xe, thuộc thôn Hàm Hy cho biết: “Họ đi trên 2 ôtô, cùng một số xe máy, hung hãn mang theo hung khí vào chợ. Thấy thế tôi vội vàng đóng cửa quán trốn trong nhà. Gia đình tôi không có thù hằn gì với chúng mà nhóm này lại dùng kiếm chém nhiều nhát lên cửa cuốn, vừa chém vừa chửi bới đe dọa”.

Nhom con do dam chem anh 1
Hung khí các đối tượng để lại hiện trường.

Một phụ nữ khác cho hay: “Hôm đó, chồng tôi sang nhà em trai ăn cơm, chỉ có 3 mẹ con ở nhà. Nghe tiếng đập phá ngoài cửa cùng tiếng kính vỡ loảng xoảng, tôi bảo các con vào trong phòng ngủ trốn. Còn mình thì gọi điện cho bố chồng nhờ báo công an”.

Khi không còn nghe tiếng đâm chém, đập phá và thấy tiếng ôtô rời đi, chị Huế mở cửa ra thì thấy biển quảng cáo bị chém nát, cửa tôn bị đâm thủng nhằng nhịt; nhiều nhát đâm mạnh còn khiến thủng cửa, gây vỡ kính bên trong.

Cùng lúc đó, chị thấy lực lượng công an xã đến nơi. Một lúc sau thì có một người tên Tuấn ở xã Quý Cao, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đứng trước nhà tôi và chỉ vào mặt tôi nói: “Cảnh cáo ông Duyên (chồng chị Huế) và đội tự quản thôn Hàm Hy. Đừng có quá đáng, rồi sau đó lên ôtô cũng một số người khác đi xe máy di chuyển về phía thị trấn Tứ Kỳ”.

Nhom con do dam chem anh 2
Khu chợ Cầu Xe, thôn Hàm Hy nơi xảy ra vụ việc.

Theo một số nhân chứng là người dân trong thôn Hàm Hy, nhóm côn đồ này do một kẻ cộm cán tại địa bàn cầm đầu. Hoạt động theo kiểu xã hội đen, chuyên bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trong khu vực.

Ông Vũ Hồng Công, Trưởng công an xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ cho biết: "Tối chúng tôi lại nhận được thông tin là có 2 ôtô, một số người đỗ ở nhà anh Duyên dùng hung khí đâm nát cửa cuốn".

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã xuống hiện trường. Sự việc sau đó được công an xã báo cáo lên Công an huyện Tứ Kỳ để điều tra làm rõ.

http://vov.vn/tin-nong/nhom-con-do-dung-hung-khi-dam-chem-nao-loan-trong-dem-693287.vov

Theo Lê Huy/VOV

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật