Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm cổ phiếu họ FLC bị bán tháo

Thị trường đang "xanh vỏ đỏ lòng" khi chỉ số tăng điểm nhưng độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, lực bán chủ yếu tập trung nhóm FLC Group.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/1, thị trường chứng khoán trở lại trạng thái ổn định sau phiên rơi mạnh hôm qua. VN-Index dao động biến thiên quanh vùng điểm tham chiếu với sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Tạm dừng trước giờ nghỉ trưa, VN-Index tăng nhẹ 2,6 điểm (0,18%) lên mức 1.506,35 điểm. Tương tự sắc xanh cũng hiện diện trên sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,08% đạt 483,26 điểm và UPCoM-Index tăng 0,485 lên 114,85 điểm.

Mặc dù vậy thị trường đang ghi nhận tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng". Toàn thị trường trong phiên sáng có 341 mã tăng giá nhưng lại có đến 594 mã giảm giá, còn 168 mã giao dịch tại mức tham chiếu.

chung khoan ngay 11/1,  co phieu ho FLC,  co phieu bat dong san anh 1

Diễn biến VN-Index trong phiên sáng 11/1. Đồ thị: TradingView.

Tâm điểm trong sáng nay thuộc về nhóm cổ phiếu FLC Group (ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART và GAB) khi đồng loạt bị bán tháo với khối lượng lớn. Các mã FLC, ROS, HAI, AMD và KLF đều có thời điểm giảm kịch sàn.

Trong đó riêng FLC tiếp tục được khớp lệnh với thanh khoản đột biến gần 85 triệu cổ phiếu được sang tay (tương đương gần 12% tổng số cổ phần đang lưu hành) chỉ trong nửa ngày. FLC tạm dừng ở mức 19.900 đồng/cổ phiếu, giảm 5,9% so với hôm qua. Dù vậy phần lớn khối lượng 63,5 triệu cổ phiếu được khớp ở mức giá sàn 19.700 đồng.

Việc cổ phiếu họ FLC giảm sâu trong phiên hôm qua đến từ thông tin chủ tịch tập đoàn là ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán ra 175 triệu cổ phiếu từ 10/1 đến 17/1. Văn bản này được ký ngày 5/1 nhưng chỉ được úp lên website công ty vào tối ngày 10/1 (hiện đã gỡ bỏ) và chưa được gửi đến HoSE.

Văn bản từ HoSE đề ngày 10/1 vừa phát hành cho biết ông Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. UBCKNN đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của cá nhân này theo quy định.

chung khoan ngay 11/1,  co phieu ho FLC,  co phieu bat dong san anh 2

Cổ phiếu nhóm FLC Group bị bán tháo trong sáng 11/1. Bảng giá SSI.

Trở lại với thị trường chung, sàn HoSE cũng ghi nhận đà tăng tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi sắc xanh hiện diện phần lớn, đà tăng được dẫn dắt bởi các cổ phiếu như STB, BID, EIB hay MSB.

Cùng với đó là sự trở lại tích cực của một số cổ phiếu bất động sản và xây dựng nóng gần đây như CEO, DIG, CII, SGR, L14, DC4, LDG…vẫn bứt phá mạnh. Thậm chí L14 tăng kịch trần lên 414.700 đồng/cổ phiếu để xác lập mức cao nhất về thị giá trên sàn hiện nay.

Một số cổ phiếu riêng lẻ cũng có sự bứt phá đáng kể như BCM của Becamex sát giá trần để trở thành mã có đóng góp tích cực nhất sáng nay hay như GAS của PV Gas cũng tăng tích cực 2% ở vị trí tiếp theo.

Yêu cầu HoSE làm rõ sự cố bảng điện 'đứng yên'

HoSE cho biết hệ thống Gateway trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán có hiện tượng mất ổn định, Sở Giao dịch đã khắc phục ngay sau đó khoảng 20 phút.

Huy Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm