Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm cho vay tiền bị bắt cùng 3 khẩu súng

Cảnh sát kiểm tra nhà trọ, bắt quả tang 7 người hoạt động cho vay lãi nặng cùng 2 khẩu súng bắn đạn nhựa và một khẩu súng bắn đạn chì.

Ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã lập hồ sơ điều tra đối với 7 người hoạt động cho vay lãi nặng.

Hôm 16/9, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra nhà trọ ở xã Hòa Lợi. Tại phòng số 1 và số 4, cảnh sát phát hiện 7 người hoạt động cho vay lãi nặng theo hình thức "tín dụng đen".

Nhom cho vay tien tang tru sung anh 1

Nhóm người cho vay tiền, thuê trọ ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Bên trong hai phòng trọ, cảnh sát thu giữ 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 77 giấy chứng minh nhân dân, 68 sổ hộ khẩu, 15 giấy phép lái và giấy đăng ký xe máy, 20 quyển sổ tay ghi số tiền và tên người vay.

Cảnh sát còn phát hiện hai khẩu súng bắn đạn nhựa và một khẩu súng bắn đạn chì.

Những người được cảnh sát đưa về trụ sở làm việc gồm: Đoàn Minh Tiệp (36 tuổi), Nguyễn Thị Phương Thảo (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh); Châu Văn Tuấn (27 tuổi), Châu Văn Tú (24 tuổi), Phạm Thành Vinh (23 tuổi), Đặng Đình Huy (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) và Phan Văn Nhựt (19 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk).

Nhóm người này thừa nhận hoạt động cho vay tiền từ nhiều tháng nay, với lãi suất từ 20 đến 25%/tháng. Mỗi ngày họ hưởng lợi khoảng 10 triệu đồng từ việc cho vay tiền.

Phá đường dây tín dụng đen lãi suất 360%/năm

Thiệu và đồng phạm thuê nhà nghỉ để tổ chức cho vay nặng lãi. Thời điểm bị bắt, danh sách khách hàng vay tiền của nhóm này có khoảng 500 người.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tín dụng đen Pháp luật