Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm bạn trẻ tung hoa chụp ảnh, xả rác tại khu du lịch Tràng An

Một nhóm bạn trẻ dùng cánh hoa tung lên làm đạo cụ chụp ảnh, xong việc bỏ đi để lại "bãi chiến trường" tại khu du lịch Tràng An.

Mới đây, khoảnh khắc một số bạn trẻ ngắt cánh hoa để tạo dáng chụp ảnh rồi vứt ngay tại chỗ ở khu du lịch Tràng An, Ninh Bình trở thành tâm điểm chú ý sau khi chia sẻ lên các diễn đàn.

Người ghi lại hình ảnh này, tài khoản H.G chú thích: "Hôm nay, ở Tràng An, mình khá ấn tượng với 3 bạn trẻ mua hoa, ngắt cánh, tung lên trời để tạo dáng chụp ảnh. Điều đáng buồn là các bạn ấy chụp xong cứ vứt vậy rồi đi luôn. Mong là các bạn làm đẹp cho mình và đừng quên làm đẹp trong mắt mọi người xung quanh".

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, bài viết của H.G. nhận được hơn 10.000 chia sẻ và bình luận.

M.H. - một người chứng kiến sự việc - cho Zing.vn biết ngày 17/5 anh có đi du lịch Tràng An, Ninh Bình cùng bạn bè và bắt gặp những hình ảnh không đẹp mắt trên. H. cho hay anh tận mắt chứng kiến có 3 cô gái khá xinh đẹp, ăn mặc sành điệu ném cánh hoa để làm đạo cụ chụp ảnh.

"Các bạn ấy tung rồi nhặt lại những cánh hoa khá nhiều lần để chụp ảnh. Ở khu du lịch có biển báo cấm vứt rác bừa bãi, song họ chụp xong rồi bỏ đi luôn không hề có ý thức thu dọn", người này nói.

Hằng Phượng - một nhân viên tại khu lịch Tràng An - cho biết: "Tràng An là một địa điểm đẹp nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Hàng năm đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Ở đây thường xuyên được công nhân vệ sinh quét dọn sạch sẽ và có biển báo cấm vứt rác bừa bãi. Chứng kiến hình ảnh này mình rất buồn về ý thức ngày càng đi xuống của các bạn trẻ".

Bạn Ngọc Tuấn bình luận: "Chụp ảnh vứt cánh hoa như vậy vào những ngày khô nắng ráo thì không sao song vào những ngày mưa sẽ rất bẩn, làm ảnh hưởng tới cảnh quan của khu du lịch". 

Đây không phải lần đầu tiên dân mạng lên án hành động thiếu ý thức, vứt rác bừa bãi của các bạn trẻ ở nơi công cộng, khu du lịch.

Trước đó, dù đã có biển báo cấm và được người dân nhắc nhở, nhóm thanh niên vẫn bẻ hoa anh đào để chụp ảnh, cài vào xe máy. Hành động này từng bị nhiều dân mạng lên án.

Du khách bẻ hoa tạo dáng gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Ảnh: P.V.P.

Nữ du khách ngoại quốc chặn ôtô đi lấn làn, giúp các xe dễ di chuyển

Hành động xuống xe phân làn đường để các phương tiện dễ dàng di chuyển của một phụ nữ ngoại quốc hiện được nhiều người khen ngợi.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống