Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm bạn trẻ làm clip thử lòng thợ sửa xe gây tranh cãi

Với thông điệp “hãy giúp đỡ nếu bạn có thể”, nhóm của Thành Nam đã dựng lên tình huống thử lòng thợ sửa xe đạp ven đường và đem lại một cái kết bất ngờ.

Mới đây, đoạn video thử lòng thợ sửa xe đạp của một nhóm bạn trẻ thu hút hơn 1 triệu lượt xem, hơn 80.000 like (thích) và 10.000 chia sẻ từ dân mạng.

Clip thử lòng bác sửa xe đạp Để thử lòng bác sửa xe đạp ven đường, một nhóm bạn trẻ đã dựng nên tình huống bị hỏng xe và nhận được kết quả gây nhiều bất ngờ.

Clip xoay quanh câu chuyện một bạn trẻ nhờ sửa giúp chiếc xe bị hỏng mà không mang theo tiền. Trong lúc làm việc, người thợ tâm sự, mỗi ngày, ông kiếm được khoảng 15.000-20.000 đồng từ việc sửa xe đạp.

Sau khi nhận sự giúp đỡ, chàng trai đã cảm ơn và biếu người sửa xe 500.000 đồng.

Tranh luận trái chiều

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự quan tâm, cùng nhiều ý kiến trái chiều. Đa số bày tỏ sự xúc động về ý nghĩa nhân văn của clip này.

Thành viên Mayy Lê bình luận: "Rất cảm động! Cuộc sống cho tôi gặp người giàu có, nghèo có. Nhưng càng thấy những con người lam lũ, tôi càng tôn trọng họ, bởi sự chất phác, luôn sống vì con cái và gia đình".

“Sau khi xem clip, tôi đã khóc và cảm thấy có thêm niềm tin trong cuộc sống” là chia sẻ của Hồ Văn Phụng.

Đoạn video thử lòng thợ sửa xe đạp hiện hút hơn 1 triệu lượt xem. Ảnh: Nguyễn Thành Nam.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, đoạn video có cái kết không khéo khi bạn nam rút tờ 500.000 đồng biếu người thợ.

Trâm Hồ thể hiện quan điểm: "Video có nội dung chưa sâu sắc và cũng không nên thử lòng người khác như vậy. Phép thử có thể khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng".

Phản bác lại ý kiến trên, thành viên Gió Lặng nói: "Cá nhân tôi thấy clip mang tính nhân văn. Đừng chỉ trích cách làm mà hãy nghĩ đến kết quả".

Bên cạnh đó, không ít dân mạng cũng góp ý cho nhóm tác giả thực hiện.

Nickname Luôn Thay Đổi cho hay: “Clip làm hay và cảm động. Tuy nhiên, nếu các bạn bỏ tiền vào bao thư và dặn khi cháu đi hãy mở ra rồi lén quay lại cảnh ấy thì sẽ có nhiều bất ngờ hơn”.

'Hãy giúp đỡ nếu bạn có thể'

Trao đổi với Zing.vn, Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1994, quê Thái Bình) - một trong những thành viên làm đoạn video - cho biết: “Thông điệp của nhóm là 'Hãy giúp đỡ nếu bạn có thể'.

Mình cảm thấy vui vì mọi người đồng cảm, chứ không quá gay gắt. Mình hy vọng, với thông điệp này, cuộc sống sẽ tốt đẹp và tạo niềm tin nhiều hơn cho mỗi người”.

Nhóm bạn trẻ gồm 5 người, có chung mục đích làm những video ý nghĩa. Ảnh: Nguyễn Thành Nam.

Theo Thành Nam, nhóm của 9X có 5 người đến từ nhiều nơi nhưng cùng chung sở thích và đam mê là quay những video ý nghĩa, cảm động trong cuộc sống.

Nam và các bạn mất hai tiếng quay clip. Một thành viên tên Đức Nam đảm nhận vai chính.

“Từ trang phục đến biểu cảm của diễn viên cần tạo cho bác sửa xe sự tin tưởng nên chúng mình phải làm hết sức tự nhiên. Mình vui vì thử nghiệm có cơ hội tương tác với người xem” - Nam chia sẻ.

Thành Nam là người lên ý tưởng kịch bản do nhiều lần đi qua địa điểm này, có dịp quan sát thợ sửa xe. Sau khi lên kế hoạch, 9X cùng các thành viên quyết định về Thái Bình thực hiện clip.

Về những ý kiến trái chiều, chàng trai sinh năm 1994 bày tỏ: “Chúng mình đã đọc các bình luận của dân mạng và không quá quan tâm đến ý kiến tiêu cực. Mình muốn đoạn kết dễ hiểu để người xem không mất nhiều thời gian mà vẫn nắm được thông điệp và nội dung.

Nhóm của Thành Nam hiện làm khoảng 4 đoạn video thử lòng nhân vật và một số tác phẩm giúp đỡ những người khó khăn nhằm chia sẻ thông điệp “Hãy giúp đỡ nếu bạn có thể”.

Ảnh dàn nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp gây tranh cãi

Nhiều dân mạng cho rằng, các bạn trẻ mặc đồng phục cảnh sát giao thông trong hình chỉ là sinh viên trường nghệ thuật.

Hàn Triệt

Video: Monster NTN

Bạn có thể quan tâm

Đời sống