Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm bạn trẻ cứu chó mẹ và đàn con bị bỏ rơi trong hang

Câu chuyện chú chó tự đào hang, sinh con, hàng ngày đi kiếm ăn trong tình trạng sức khoẻ yếu được một số bạn trẻ giúp đỡ hiện trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Mới đây, fanpage hội yêu động vật chia sẻ hình ảnh cứu chó mẹ bị bỏ rơi, một mình nuôi 8 đứa con thu hút sự chú ý của dân mạng.

Theo đó, "người bạn 4 chân" lang thang không nhà, bụng mang dạ chửa. Chó mẹ đã dùng tất cả sức lực của mình đào hang làm nơi ẩn náu cho đàn con sắp sinh.

cuu cho me va dan con bi bo roi anh 1
Câu chuyện chó mẹ bị bỏ rơi, một mình đào hang sinh con khiến nhiều dân mạng xúc động. Ảnh chụp màn hình.

"Chỉ có sức mạnh của người mẹ mới có thể dùng hết sức lực còn lại để đào hang vì các con. Suốt những ngày qua, chó mẹ kiếm ăn thế nào để có sữa cho đàn con. Những ngày mưa vừa rồi, mẹ con nó đã chống chọi thế nào để vượt qua.

Đứa con đầu tiên của nó không chịu nổi và chết, nó cảm thấy thế nào khi nhìn xác con? Mỗi khi có người đi ngang, chó mẹ hoảng sợ và lo lắng cho các con. Đi kiếm ăn mỗi ngày với hy vọng có sữa cho con, nó bị đuổi đánh.

Không một ai biết chú chó này đã trải qua những gì. Bởi nó là một con chó hoang và không mấy ai quan tâm.

May thay, có một người giúp đỡ nó. Cuộc đời của chú chó và những đứa con hoàn toàn thay đổi. Chỉ với một sự quan tâm, hành động rất nhỏ, nhiều sinh mạng đã được sống".

Bài viết trên sau vài giờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Nhiều người không khỏi xúc động trước câu chuyện về tình mẫu tử và sự hy sinh vì con vô điều kiện của chó mẹ.

cuu cho me va dan con bi bo roi anh 2
Đàn chó được một nhóm các bạn trẻ yêu động vật giúp đỡ. Ảnh: YĐV.

Liên lạc với trạm cứu hộ về tình hình mới nhất của đàn chó bị bỏ rơi này, nơi đây cho Zing.vn biết sau khi nhận thông tin, các thành viên trong nhóm đã đến cứu trợ 8 chú chó con nằm trong hang được an toàn. Ban đầu có 9 con, song một chú đã chết trước đó vài ngày.

Chó mẹ bị đói, khát, hơi hoảng sợ, giờ được đưa về nhà tình thương của nhóm yêu động vật để dưỡng sức. Hiện, sức khỏe chó mẹ còn yếu, không thể đi xa nên nhóm yêu động vật đang tìm gia đình mới cho cả chó mẹ và chó con.

Qua bài đăng, nhóm bạn trẻ muốn truyền đi thông điệp hãy yêu thương và bảo vệ động vật nhiều hơn.

Phần lớn dân mạng cảm động trước câu chuyện về tình mẫu tử của loài động vật thân thiết với con người này.

Chú chó mắc bệnh lạ bị chủ thẳng tay ném xuống sông Tô Lịch

Loạt ảnh bác sĩ thú y vớt một chú chó bị bỏ lại ở sông Tô Lịch (Hà Nội) hiện khiến nhiều dân mạng phẫn nộ.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống