Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm bạn bỏ trốn, để hóa đơn ăn uống cho một người trả ở Trung Quốc

Trong khi Li đi vệ sinh, 10 người bạn đang ăn uống cùng cô đã bỏ đi, để lại tờ hóa đơn 500 NDT.

Li Xiao, sống ở thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), được một nhóm bạn hơn 10 người rủ đi ăn vào tối 13/10. Tuy nhiên đến giữa chừng, nhóm người đã bỏ đi để mặc mình Li trả tiền.

Cô gái cho biết trong lúc mình đi vệ sinh, tất cả bạn bè đã phóng xe đi. Li tin chắc rằng mình đã bị nhóm bạn chơi khăm vì trước đó không một ai thông báo gì với cô.

Hóa đơn bữa ăn là 500 NDT (75 USD) nhưng Li chỉ mang 200 NDT (30 USD) theo người. Vì Li không thể trả hết tiền, chủ quán ăn đã gọi điện báo cảnh sát.

mot minh tra tien an anh 1

Li Xiao bị nhóm bạn bỏ lại quán ăn.

Khi cảnh sát có mặt ở hiện trường lúc 4h sáng 14/10, Li và chủ quán vẫn đang tranh cãi gay gắt. Li cố gắng giải thích tình huống và năn nỉ ông chủ cho mình khất nợ.

Tuy nhiên, người chủ cho biết: "Không có lý do gì để thiếu nợ hay miễn phí bữa ăn. Cô phải thanh toán hóa đơn rồi mới có thể rời đi vì họ đều là bạn của cô".

Trong lúc bực tức và tuyệt vọng, Li đã thử liên lạc với nhóm bạn ăn khuya cùng mình song tất cả đều tắt máy hoặc lờ tin nhắn, cuộc gọi của cô.

Cuối cùng, dưới sự hòa giải của cảnh sát, Li đành phải liên lạc với một người bạn khác, nhờ cô ấy chuyển tiền cho mình để thanh toán bữa ăn này.

Câu chuyện của Li hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo. Phần lớn dân mạng đều bức xúc thay cho tình cảnh của người phụ nữ này và lên án hành động xấu xí của nhóm bạn.

"Những người này thật không xứng làm bạn", "Thật may vì tôi không có những người bạn như vậy. Thật đáng xấu hổ"... là những bình luận của cư dân mạng.

Đi hẹn hò, cô gái Trung Quốc dẫn theo 23 người 'ăn ké'

Cuộc hẹn hò bỗng trở thành buổi họp mặt gia đình. Nhà hàng đã phải kê thêm 4 cái bàn để đủ chỗ cho hơn 20 người đi cùng cô gái.

Lê Vy (Theo China News)

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống