Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm 9X liên tục chặn đường cướp đêm

Dùng hung khí chặn người đi đường ở những đoạn vắng, 3 tên cướp trẻ tuổi gây ra hàng loạt vụ cướp chỉ trong ít ngày sau Tết.

Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa bắt giữ 3 thanh niên gây hàng loạt vụ cướp đêm ở Bố Trạch và TP Đồng Hới trong thời gian sau Tết Nguyên đán. 

Nhóm cướp gây ra hàng loạt vụ cướp ở huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới trong thời gian sau Tết. Ảnh: Công an cung cấp.

Ba tên cướp bị bắt giữ gồm Nguyễn Quang Sông (25 tuổi), Nguyễn Văn Hải (18 tuổi) và Nguyễn Văn Nhân (20 tuổi), đều trú tại xã Đại Trạch. Trong thời gian từ ngày 22 đến 28/2, nhóm này đã thực hiện 6 vụ cướp trên địa bàn huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới. 

Thủ đoạn của nhóm là dùng xe máy chạy trên những đoạn đường vắng rồi chặn xe người đi đường. Sau đó, chúng dùng các loại hung khí như dao, ống tuýp, thanh sắt vót nhọn uy hiếp nạn nhân để cướp ví tiền và điện thoại. 

Gặp đàn ông hoặc thanh niên trẻ tuổi, nhóm dùng hung khí đánh dằn mặt, buộc giao nộp tài sản. 

Theo các nạn nhân, những tên cướp đều dùng khẩu trang, biển số xe được bịt kín bằng bao nilon màu đen.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Bố Trạch đã truy bắt Sông, Hải và Nhân khi cả nhóm đang thực hiện một vụ cướp ban đêm ở TP Đồng Hới. Tang vật công an thu được là chiếc xe máy BKS 73F1 cùng một thanh sắt xoắn vót nhọn một đầu, dài 65 cm.

chiếc xe máy mà 3 tên cướp thường xuyên sử dụng để đuổi theo, chặn đường các nạn nhân trên những đoạn đường vắng.
Chiếc xe máy mà 3 tên cướp sử dụng để đuổi theo, chặn đường các nạn nhân trên những đoạn đường vắng. Ảnh: Công an cung cấp.

Ba tên cướp đều khai nhận, chúng bàn nhau chọn những đoạn đường vắng ban đêm để chặn người đi đường, cướp tiền và tài sản có giá trị bán lấy tiền tiêu xài. 

Tổng giá trị tiền mặt và tài sản mà Sông, Hải và Nhân đã cướp được lên đến hơn 30 triệu đồng. Nhóm này còn giao nộp thêm một số tài sản đã cướp được như ví da, điện thoại, giấy tờ các loại… 

Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương để người bị hại đến nhận lại tài sản.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Pháp luật