Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhớ Trịnh: Đêm nhạc đa dạng sắc màu nhạc Trịnh

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm nay không chỉ mang ý nghĩa tưởng niệm về người nhạc sĩ tài hoa mà còn là một hoạt động cộng đồng giá trị.

Nếu ai đã từng nghe nhạc Trịnh, dù thích hay không, đã hiểu hay chưa ngấm cũng đều dễ dàng nhẩm lại giai điệu và ca từ. Nhạc Trịnh là vậy, có thể mất một chút thời gian để chiêm nghiệm, nhưng theo một cách âm thầm, nhạc Trịnh len lỏi vào trong tim của người nghe lúc nào không hay.

"Nhạc Trịnh không chỉ có tác động lớn trong âm nhạc, mà còn ảnh hưởng đến cả văn hóa Việt Nam, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như là một tài sản quý của đất nước", ca sĩ Thanh Bùi chia sẻ về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Màu sắc âm nhạc năm nay không khác, chỉ khác là hơi thở mới từ một số tiết mục đặc biệt như màn trình diễn của ca sĩ Thanh Bùi cùng tốp ca học viện Soul Academy và các em từ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. Đạo diễn âm nhạc Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: “Mỗi năm, tôi lại có một áp lực riêng khi thực hiện chương trình. Làm sao để giữ được tinh thần, cốt cách của tác phẩm nhưng phải gửi gắm vào đó thông điệp mới: sự gắn kết giữa người với người. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn người nghe năm nay sẽ có cái nhìn đa chiều về nhạc Trịnh khi chọn thêm nhiều ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, về thân phận con người bên cạnh những bài tình ca quen thuộc. Nhạc Trịnh không cần đến sự mới lạ, với hòa âm khác cho Hạ trắng, Diễm xưa tất nhiên vẫn giữ nguyên bản, cốt cách của tác phẩm. Chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về sự gắn kết giữa thế hệ trước với thế hệ sau".

Nhân rộng và tạo ra giá trị thiết thực cho 'Nối vòng tay lớn'

Sau đêm diễn tại TP HCM, đêm nhạc sẽ được tiếp nối đến với khán giả tại Hà Nội và Huế. Hành trình Nối vòng tay lớn không chỉ đem theo những ca từ đẹp mà các lý tưởng nhân văn, cùng các hoạt động cộng đồng cũng sẽ đồng hành suốt chặng đường, giúp đem lại giá trị thiết thực cho Nối vòng tay lớn năm nay.

Gây ấn tượng trong hành trình Nối vòng tay lớn có thể kể đến bức tranh được tạo thành từ rất nhiều dấu tay từ của các nghệ sĩ tham gia chương trình, khán giả và cả những em thiếu nhi. Với mỗi dấu vân tay, nhãn hàng Lifebuoy sẽ gửi đến trẻ em nông thôn một bộ xà bông diệt khuẩn, giúp các em hình thành thói quen tốt trong việc tự giữ vệ sinh cá nhân, giảm các nguy cơ bệnh tật. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: "Từ những người thực hiện chương trình, chúng tôi rất cảm kích về sự đồng hành của công ty Unilever và Lifebuoy. Chính những hoạt động cộng đồng này đã giúp làm tăng thêm giá trị nhân văn cho chương trình. Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ không dừng lại ở các bài hát và giai điệu đẹp, người yêu nhạc Trịnh sẽ cùng chung tay giúp các trẻ em nông thôn không có điều kiện về đời sống âm nhạc, vật chất. Đây là hình ảnh sâu sắc, ghi ấn tượng mạnh trong lòng chúng tôi".

Kêu gọi cộng đồng chung tay tạo nên các giá trị thiết thực luôn là kim chỉ nam của Lifebuoy. Dự án Vì một Việt Nam khỏe mạnh đã thu hút đông đảo nhiều tổ chức đoàn thể và người dân tham gia trong vài năm gần đây. Nối vòng tay lớn đã trở thành điểm nhấn cho chuỗi hoạt động Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn với hy vọng năm sau, vòng tay sẽ rộng mở và nhân văn hơn như chính những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện