Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhớ nội, người ông kính yêu của tôi

Một mùa xuân mới lại đến, một cái Tết đã cận kề. Tiếc thay có những người thân ra đi mãi không về, trở thành những ký ức đẹp theo ta suốt cuộc đời.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Bùi Thu Yến:

Ông nội tôi mất vào dịp gần Tết. Tết đầu tiên sau khi ông mất, cả cái Tết vắng đi tiếng cười nói của ông, chắc hẳn lòng ai nấy cũng sẽ đều nặng trĩu.

Hồi nội còn sống, cứ cách Tết tầm nửa tháng là hai ông con cùng đi chặt lá dừa về làm khuôn bánh chưng, rồi kiếm lá dong về gói giò, gói nem. Cứ nghĩ đến việc năm nay ông không còn cùng tôi làm những việc đó nữa, lòng lại man mác buồn. Nhớ những lúc nội móm mém cười đùa hay mắng tôi khi tôi làm sai gì đó, khoé mắt tôi lại cay cay. Nhớ nội, người ông kính yêu của tôi.

Trước khi nội mất, gia đình tôi đã đưa ông đi du lịch khắp nơi, tất nhiên là dưới sự đề xuất của các vị đại tiền bối rồi, cùng nhau để lại những kỉ niệm đáng nhớ, những kí ức hạnh phúc cho nội. Tuy nội tôi không còn nữa nhưng những kí ức về nội sẽ mãi không phai nhòa, chắc chắn rằng Tết năm nay cả nhà sẽ ngồi lại bên nhau và kể cho nhau nghe những kỉ niệm này khi nghĩ đến ông.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Tết năm nay, cả nhà sẽ ngồi lại bên nhau và kể những kỉ niệm về ông.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Bùi Thu Yến

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

Tet que chong hinh anh

Tết quê chồng

0 176

Người ta thường bảo làm dâu vất vả ngày Tết. Nhưng nếu có gia đình chồng đầy tâm lý, những ngày Tết lo toan bộn bề sẽ trở thành hạnh phúc sum vầy.