Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhịp sống đời thường ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Cuộc sống ở Bhutan, nơi đa số người dân theo đạo Phật, rất bình yên. Người dân ở đây tin vào luật nhân quả nên luôn sống từ bi, nhân ái.

Các nhà sư trẻ đang di chuyển trước cổng cung điện của nhà vua ở thủ đô Thimpu. Đây là bức ảnh do chính quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck chụp.

Hàng trăm cờ cầu nguyện Tây Tạng trên dãy Himalaya. Bhutan là quốc gia thuộc khu vực Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Nằm trên dãy Himalaya, 60% diện tích đất nước là những nơi hoang dã, nơi con người chưa từng tới. Tại Bhutan, người dân coi những lá cờ cầu nguyện là biểu tượng của hạnh phúc, trường thọ, thịnh vượng, may mắn. Khi một người qua đời, lá cờ cầu nguyện sẽ dẫn lối cho linh hồn sang thế giới khác.

Đa số người dân Bhutan theo đạo Phật. Họ tin vào luật nhân quả nên luôn sống từ bi, nhân ái. Đây là một trong số những yếu tố khiến Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Cảnh chen chúc về quê ăn Tết ở nước đông dân nhất thế giới

Hàng nghìn người Trung Quốc làm ăn xa nhà chen chúc tại các nhà ga để lên tàu về quê ăn Tết. Đây là thời điểm bận rộn nhất của ngành vận tải ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Một bức tranh mang đậm những nét văn hóa truyền thống của Bhutan.

Cung điện của nhà vua, hay cung điện Dechencholing, tọa lạc ở thủ đô Thimphu. Người ta xây dựng công trình này vào năm 1953.

Lính gác làm nhiệm vụ tại cung điện Tashichhodzong. Bhutan nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, cùng nền văn hóa tự nhiên và sự thân thiện của người dân.

Bức tượng Phật Dordenma cao hơn 50 m nằm hướng về phía thung lũng Thimphu. Đây là bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới.
Bức tượng Phật Dordenma với cao hơn 50 m hướng về phía thung lũng Thimphu. Đây là bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới.

Cuộc sống không thay đổi trong 10.000 năm của bộ tộc bí ẩn

Một bộ tộc tại miền trung Tanzania không trồng cây, chăn nuôi hoặc xây dựng nơi trú ẩn mà sống phụ thuộc hoàn toàn vào rừng trong hơn 10.000 năm qua.

Một bé trai Bhutan ngồi bên ngôi nhà gỗ. Cuộc sống tại đây luôn yên bình và khá biệt lập với thế giới bên ngoài.

Người đàn ông rửa mặt trong một dòng sông. Lễ hội nghệ thuật và văn hóa tại Bhutan sẽ bắt đầu từ ngày 14/2, trùng với ngày sinh nhật thứ 35 của nhà vua và lễ đón năm mới của người theo đạo Phật.

Người dân Bhutan treo những lá cờ cầu nguyện bên ngoài nhà của họ, trên cầu, đỉnh đồi và những khu vực quan trọng về tâm linh.

Một nữ tu nắm hoa dâm bụt - vật tượng trưng cho trái tim, tình yêu và lòng từ bi.

Một người đàn ông lớn tuổi nghỉ ngơi trên thuyền gỗ truyền thống của người Bhutan.

C
Sự tách biệt với thế giới cho phép người dân Bhutan giữ gìn tốt nền văn hóa và những di sản độc đáo.

Cuộc sống hoang dại của bộ lạc ít người nhất hành tinh

Nhiếp ảnh gia Bồ Đào Nha đã tiếp xúc và chụp ảnh đen trắng về cuộc sống thường ngày của một trong số những bộ lạc du mục có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.

Hải Anh

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Bhutan Thế giới