Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhìn lại hành trình 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương'

Dự án nước sạch của Huda đã góp phần giúp Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Bình khoác lên lớp áo mới, thắp lên hy vọng cho các hộ dân nơi đây.

Gần 3 thập kỷ gắn bó với miền Trung, hơn bất kỳ thương hiệu nào, Huda luôn nỗ lực vì sự phát triển của dải đất này. Năm 2019, nhãn bia phát động chương trình CSR dài hạn có tên gọi “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày.

Tính đến hết tháng 12/2019, 3 dự án đầu tiên tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã thành công vượt kỳ vọng, đem nước sạch tới cho gần 1.500 hộ gia đình với gần 5.500 người dân địa phương.

Huda Beer anh 1
Huda Beer anh 2

Nằm cách xa trung tâm huyện, hệ thống dẫn nước lại xuống cấp, nhiều gia đình ở thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phải chia phiên lấy nước từ giếng khoan cách xa nhà 2-3 km nhưng vẫn không đủ nước sinh hoạt.

Thôn An Khê cũng là điểm dừng chân đầu tiên của chương trình CSR do Huda tổ chức. Tại đây, dự án đã xây dựng một giếng khoan bổ sung với độ sâu 50 m, một hệ thống bơm nước mới và đường ống dẫn nước đến 130 hộ gia đình (610 người hiện tại và khoảng 729 người vào năm 2029), góp phần ổn định, cải thiện cuộc sống, hạn chế bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Huda Beer anh 3

Từ ngày nước sạch về, cuộc sống của người dân An Khê trở nên vui vẻ và lạc quan hơn. Sau một ngày vất vả với việc đồng áng, họ không còn phải dành nhiều giờ đi xa gánh nước như trước đây, mà có thêm thời gian để chăm lo cho gia đình và con cái.

Nước sạch luôn có sẵn nên việc tắm giặt, nấu nướng hàng ngày cũng trở nên thoải mái hơn, đồng thời sức khỏe của người dân cũng được đảm bảo.

Huda Beer anh 4
Huda Beer anh 5

Sau hơn một tháng thi công với địa hình chia cắt nhiều khó khăn, 6.688 m đường ống dẫn nước, 4 chụp van chặn, 1 hố van đồng hồ tổng đã được hoàn thiện.

Không chỉ giúp người dân bớt khó khăn trong sinh hoạt và hoạt động kinh tế, đảm bảo sức khoẻ, cũng như đời sống tinh thần, hệ thống dẫn nước sạch do Huda triển khai còn là một trong những công trình ý nghĩa, góp phần giúp thị trấn Nghèn được công nhận là đô thị loại 4 vào cuối năm 2019 vừa qua.

Huda Beer anh 6

Ngày nước sạch về với từng hộ gia đình, ai nấy đều hân hoan, rạng rỡ. Có nước rồi, người dân Xuân Thủy 1, Xuân Thủy 2 không còn phải tận dụng lại nguồn nước kém vệ sinh xung quanh nhà. Đời sống kinh tế và sức khỏe người dân cũng được cải thiện.

Huda Beer anh 7
Huda Beer anh 8

Quảng Bình là một trong những địa phương thiếu nước trầm trọng nhất miền Trung với tỷ lệ 26,3%, tương đương 30.000 hộ.

Dừng chân ở xã Quảng Kim (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), Huda đã nâng cấp hệ thống đầu nguồn gồm lắp đặt mới đường ống nước thô, nâng cấp cụm xử lý nước và thay mới hệ thống ống dẫn nước về nhà từng hộ dân.

Huda Beer anh 9

Dự án tại Quảng Bình đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra. Tháng 12/2019, xã Quảng Kim như khoác lên mình lớp áo mới. Bể hứng nước mưa, giếng nước nhiễm phèn… được thay thế bằng công trình nước sạch kiên cố, những vườn cây héo úa đã thay màu, tràn trề nhựa sống.

Một cuộc sống mới văn minh hơn đã đến với người dân Quảng Kim, thắp lên hy vọng về những ngày tháng tươi đẹp phía trước.

Hà Mỹ Giang - An Du

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SLIDING

10 mau hatchback manh nhat hinh anh

10 mẫu hatchback mạnh nhất

0 13

Honda Civic Type R, Ford Focus RS hay Audi RS3 Sportback là những mẫu hatchback sở hữu hiệu suất ấn tượng và tốc độ không thua kém xe thể thao.