Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhìn lại hành trình ‘1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op'

Chương trình “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” ghi dấu với nhiều cái “nhất” và “đầu tiên” về quy mô tổ chức cũng như số lượng thí sinh tham gia.

Lên sóng từ ngày 15/10/2017, “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” được ghi nhận là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ. Kịch bản được xây dựng hoàn toàn từ đội ngũ Việt Nam với các tình huống thực tế trong kinh doanh bán lẻ trong nước.

Chương trình nhận được gần 3.000 hồ sơ đăng ký với thành phần thí sinh đa dạng, từ giám đốc chi nhánh ngân hàng, chuyên viên Unicef đến kế toán trưởng, luật sư và cả sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường.

Top 10 vào nhà chung cũng rất đa dạng về độ tuổi và trải nghiệm. Đó là Kim Thái (19 tuổi) trẻ trung và năng động, Bảo Ngọc (45 tuổi) giàu kinh nghiệm và điềm đạm luôn hỗ trợ tốt cho đồng đội, Việt Dũng (30 tuổi) giàu tham vọng và đam mê khởi nghiệp…

Saigon Co.op anh 1
Dàn thí sinh đa dạng, đến từ mọi vùng miền của cuộc thi.

Ở từng tập thi, thí sinh luôn nhận được sự hỗ trợ của ban giám khảo gồm: doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh, Giám đốc Tổ chức Nhân sự Saigon Co.op Võ Thị Ngọc Hường và doanh nhân – diễn viên Phạm Gia Chi Bảo.

Ban giám khảo khách mời cũng gồm nhiều gương mặt đáng chú ý như: “Nữ hoàng PR” Nguyễn Phạm Khánh Vân và Thi Anh Đào, Giám đốc Isobar Việt Nam hay các nhân vật nổi bật trong nhiều lĩnh vực như Nguyễn Thị Phương Thảo (người sáng lập cộng đồng từ thiện Tuệ Tâm Tự), Trương Lý Hoàng Phi (Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp) …

Cuộc thi cũng ghi nhận sự xuất hiện của rất nhiều hoa hậu như Hoa hậu Việt Nam 1994 kiêm doanh nhân Nguyễn Thu Thuỷ, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 Phan Thị Mơ, Hoa khôi Thể thao 1995 Nguyễn Thu Hương. Nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí cũng trở thành khách mời như: nghệ sĩ Quế Trân, diễn viên Hoàng Mập, Quý Bình, Trung Dũng, nam vương Tiến Đạt…

Saigon Co.op anh 2
Cuộc thi có nhiều người nổi tiếng tham gia làm giám khảo, khách mời.

Bên cạnh những điểm đặc biệt trên, chương trình cũng ghi dấu bởi giá trị giải thưởng. Cụ thể, tổng giá trị giải thưởng dành cho top 5 của cuộc thi là 2,7 tỷ đồng. Giải nhất là một cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile trị giá 1 tỷ đồng được trao cho Chí Hữu. Bảo Ngọc xuất sắc về nhì với giải thưởng là 50% cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile tương đương 500 triệu đồng. Việt Dũng giành giải 3, nhận được 30% cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile, tương đương 300 triệu đồng.

Bên cạnh giải nhất, giải ba, Chí Hữu và Việt Dũng mỗi người được nhận thêm 100 triệu đồng từ Công ty Hoa Lâm với hai ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất. Anh Đức và Kim Thái lần lượt nhận được giải khuyến khích là 20% cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile tương đương 200 triệu đồng.

Saigon Co.op anh 3
Giải thưởng giá trị lớn đã giúp cuộc thi thu hút nhiều thí sinh tham gia.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Việt Nam Thương tín (VietBank) - nhà tài trợ chính của chương trình còn trao tặng 300 triệu đồng tiền mặt cho 3 thí sinh giành giải nhất, nhì, ba.

Cuộc thi được ông Nguyễn Thành Nhân - Tổng giám đốc của Saigon Co.op kì vọng “đồng hành cùng các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, giúp họ có thêm một sân chơi mới về khởi nghiệp. ‘1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op’ sẽ góp phần phát triển ngành bán lẻ, giúp hàng hoá Việt Nam đứng vững trên thị trường nội địa và vươn ra thế giới. Chương trình sẽ vẫn tiếp tục vai trò tìm kiếm các bạn trẻ có ý chí phấn đấu và truyền cảm hứng cho người khác để phát triễn chuỗi Co.opSmile trong tương lai”.

Như vậy, “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” đã hoàn thành mục tiêu tìm kiếm tài năng bán lẻ qua mùa đầu tiên. Độc giả quan tâm đến chương trình hãy chờ đợi các mùa sau để theo dõi câu chuyện về tài năng khởi nghiệp và của ngành bán lẻ Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp