Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhìn lại cuộc chiến zombie kéo dài 15 năm của Resident Evil

Trước khi tung ra phần cuối của series chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại, ê-kíp đã giới thiệu clip ngắn tổng hợp quá trình 15 năm của đả nữ Alice (Milla Jovovich).

Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 1
“Resident Evil” là tập phim đầu tiên ra mắt năm 2002. Nhân vật Alice (do Milla Jovovich thủ vai) là một nhân viên an ninh của tập đoàn Umbrella tại thành phố Raccoon. Tỉnh dậy trong tình trạng khỏa thân và không có trí nhớ, Alice bị buộc phải đi theo một nhóm biệt kích xâm nhập vào phòng thí nghiệm bí mật của tập đoàn này.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 2
Tại đây, họ bàng hoàng nhận ra T-virus (một loại virus cực kỳ nguy hiểm) đã thoát ra ngoài, biến toàn bộ nhân viên ở đây thành xác sống. Alice may mắn thoát chết nhưng lại bị bắt giữ rồi trở thành đối tượng thí nghiệm của tập đoàn này. Với cốt truyện mới lạ, hấp dẫn, Resident Evil đã thu về hơn 102,4 triệu USD so với kinh phí chỉ ở mức 35 triệu USD.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 3
“Apocalypse” là phần tiếp theo của “Resident Evil”, được công chiếu sau đó 2 năm. Lúc này đại dịch xác sống đã tràn ra cả thành phố Raccoon. Alice tỉnh dậy trong bệnh viện giữa lúc thành phố gần như bị hủy diệt. Cô cùng với những người bạn mới quen biết, trong đó có Jill Valentine (Siena Guillory) phải chiến đấu không ngừng nghỉ để thoát khỏi địa ngục trần gian này.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 4
Đây cũng là lúc Alice phát hiện ra mình đã bị tiêm T-virus vào người từ phần phim trước. Tuy nhiên chúng không biến nữ chiến binh xinh đẹp thành xác sống mà lại cộng sinh và ban cho cô sức mạnh, tốc độ thần kỳ. Tập phim này cũng đánh dấu lần đầu gặp gỡ giữa Alice và tiến sĩ Isaacs (Iain Glen) - người sau này trở thành kẻ thù không đội trời chung với cô. “Apocalypse” được đánh giá là bộ phim chuyển thể trung thành với nguyên tác và đảm bảo tính kinh dị của dòng game. Phim mang về 130 triệu USD doanh thu.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 5
Phần thứ 3 mang tựa đề “Extinction” với bối cảnh đại dịch xác sống đã lan ra toàn cầu. Những kẻ lãnh đạo của tập đoàn Umbrella trốn trong những cơ sở ngầm dưới đất để tiếp tục nghiên cứu. Alice cùng những người bạn của mình, bao gồm cả Claire Redfield (Ali Larter) chạy trốn tới hoang mạc tại Nevada để tránh những con xác sống khát máu. Cô cũng phát hiện ra thêm nhiều khả năng mạnh mẽ của bản thân.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 6
Một lần nữa Alice lại phải đối đầu với tiến sĩ Isaacs. Hắn là thủ lĩnh của cơ sở Bắc Mỹ và đã nhân bản ra vô số Alice với âm mưu tạo nên một đội quân hùng mạnh. Nhân vật của Mila Jovovich đã tiêu diệt được Isaacs rồi cùng các bản sao của mình tấn công các cơ sở khác của Umbrella. Kinh dị và mãn nhãn là những gì người xem có thể dùng để miêu tả phần thứ 3. Bộ phim mang về gần 150 triệu USD với kinh phí 45 triệu USD.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 7
Năm 2010, phần 4 của “Resident Evil” với tựa đề “Afterlife” ra mắt người xem. Tiếp nối các sự kiện của phần phim trước, Alice cùng với các bản sao của cô tấn công cơ sở ở Tokyo do Albert Wesker chỉ huy. Tuy nhiên, Alice lại bị Wesker tiêm một mũi thuốc khiến toàn bộ năng lực biến mất.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 8
Alice may mắn gặp lại Claire cùng anh trai của cô - Chris Redfield. Họ cùng nhau tấn công và đánh bại được Wesker đang lẩn trốn trên một chiếc tàu ngoài biển, cứu sống được hàng trăm người. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, nhóm của Alice bị tấn công bởi một đội quân hùng hậu của Umbrella do người bạn cũ của cô - Jill Valentine - chỉ huy. So với những phần phim trước, “Resident Evil: Afterlife” có sự phát triển vượt bậc về mức độ hoành tráng cũng như tính liên kết với tựa game gốc nhờ nhân vật Chris Redfield. Doanh thu của phim nhảy vọt lên tới 296,2 triệu USD.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 9
“Retribution” ra mắt cách đây 5 năm, tiếp nối các sự kiện của phần phim tước. Sau cuộc tấn công của Jill Valentine, Alice bị bắt về trụ sở của Umbrella. Tuy nhiên cô được cứu thoát nhờ Ada Wong (Lý Băng Băng). Ada cũng hé lộ rằng Wesker vẫn chưa chết và phái một nhóm giải cứu, bao gồm cả Leon Kennedy tới đón họ.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 10
2 nữ chiến binh xinh đẹp cùng nhau vượt qua các mê cung mô phỏng của tập đoàn để trốn thoát. Cuối cùng họ cũng tới được Washington DC - thành lũy cuối cùng của loài người. Wesker trả lại sức mạnh cho Alice để cùng nhau đối phó cuộc tấn công của hàng triệu xác sống trước mắt. “Resident Evil: Retribution” được đánh giá là đã kế thừa và phát huy được những gì tốt nhất của loạt phim, mang về 240,2 triệu USD.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 11
Trận chiến ở phần phim trước hóa ra chỉ là cái bẫy. Trong phần phim cuối cùng - “Resident Evil: The Final Chapter”, Alice phải quay trở về thành phố Racoon, nơi bắt đầu và cũng sẽ là kết thúc cho tất cả mọi thứ. Sự trở lại đầy bí ẩn của tiến sĩ Isaacs hứa hẹn đem đến phần phim đen tối nhất của series. Khán giả sẽ được giải thích mọi bí ẩn xuyên suốt 15 năm trên màn ảnh của “Resident Evil”.
Nhin lai cuoc chien zombie keo dai 15 nam cua Resident Evil hinh anh 12
Phần cuối hé lộ lời giải cho bài toán đại dịch xác sống khi toàn bộ nhân loại gần như đã bị tàn phá. “Resident Evil: the Final Chapter” khởi chiếu từ ngày 10/2, là một tác phẩm hành động, kinh dị khó có thể bỏ qua trong dịp đầu năm.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh