Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhìn lại 70 năm xây dựng và phát triển ngành Xuất bản Việt Nam

Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra ngày 28/9, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý.

70 nam xuat ban anh 1

Trước hội thảo, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì nghi lễ dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

70 nam xuat ban anh 2

Đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các nhà khoa thực hiện nghi thức dâng hương và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghi thức được thực hiện với tâm nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

70 nam xuat ban anh 3

Hội thảo là một phần trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022). Các tham luận tập trung phân tích những vấn đề đang đặt ra trong hoạt động xuất bản, in và phát hành sách ở Việt Nam hiện nay, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển xuất bản, in và phát hành sách trong thời gian tới, góp phần thực hiện mục tiêu: “Sắp xếp ngành xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiện đại hoá” theo tinh thần văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

70 nam xuat ban anh 4

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - tổng kết hoạt động, đồng thời nêu phương hướng, mục tiêu, giải pháp phát triển xuất bản, in và phát hành.

70 nam xuat ban anh 5

Ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - ôn lại những mốc son trong chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của xuất bản Việt Nam.

70 nam xuat ban anh 6

Đại biểu xem triển lãm sách chào mừng 70 năm ngành xuất bản, in và phát hành. Triển lãm trưng bày các xuất bản phẩm như Văn kiện Đảng; sách của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sách về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; sách về xây dựng Đảng và các sách lý luận, chính trị... Triển lãm cũng trưng bày những ấn phẩm đoạt Giải thưởng Sách quốc gia. Đây là những cuốn sách chất lượng, mang giá trị lý luận, thực tiễn, kết tinh tri thức.

70 nam xuat ban anh 7

Sách 5 tác phẩm tiêu biểu của Hồ Chí Minh - 5 bảo vật quốc gia được trưng bày tại triển lãm.

70 nam xuat ban anh 8

Các khách mời xem tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, nhìn lại 70 năm xây dựng và phát triển ngành Xuất bản Việt Nam.

70 nam xuat ban anh 9

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu tại triển lãm những cuốn sách tiêu biểu về chuyển đổi số - xu thế phát triển tất yếu. Các ấn phẩm này mang tới cho bạn đọc kiến thức cơ bản, chính xác về hoạch định chính sách, xây dựng chiến lược, cơ cấu lại mô hình quản lý và làm mới chính bản thân mình. Đây là những điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số thành công.

70 nam xuat ban anh 10

Nhiều sinh viên chuyên ngành xuất bản của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham quan triển lãm sách và hội thảo. Đây là đội ngũ kế thừa, tiếp nối truyền thống, xây dựng nền xuất bản hiện đại, phát triển trong tương lai.


Mô hình văn hóa đọc hiện đại của đường sách TP.HCM

Ý tưởng thành lập đường sách bắt nguồn từ truyền thống tôn vinh văn hóa đọc đã có từ trước đó của người dân cũng như lãnh đạo thành phố.

26 tác phẩm đoạt Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã tìm ra 26 tên sách, bộ sách xứng đáng để tôn vinh. Lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra vào tối 3/10.

Thành Đông - Minh Hùng

Bạn có thể quan tâm