Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhìn khách và shipper dễ thương thế này, ai lại muốn bỏ bữa ngày mưa?

Người ta vẫn thường rỉ tai nhau “Trời càng lạnh, lòng người càng ấm áp”. Bởi vậy cứ hễ trời đổ mưa là y rằng gặp 7.749 kiểu khách và shipper “nhà người ta” trong truyền thuyết.

GrabFood anh 1
Đơn hàng 20 phút mà như bạn quen… 20 năm: Một cơn mưa đi qua, để lại biết bao khoảnh khắc dễ thương muốn xỉu. Thay vì nhận đồ xong, nói lời cảm ơn để rồi đường ai nấy đi, hoặc “thấy cũng tội mà thôi cũng kệ”, nhiều khách ngóng đồ ăn còn thủ sẵn khăn giấy, thậm chí bonus luôn viên kẹo gừng cho mấy anh shipper. Đơn hàng 20 phút mà cứ ngỡ tình bạn gắn bó 20 năm, nhiều khi đứa bạn thân còn chưa được nhận đãi ngộ như này.
GrabFood anh 2
Phía sau một cô gái gọi đồ ăn đêm là một shipper tâm lý: Đẹp và ý thức được mình đẹp, các chị em nhiều khi đặt món ăn đêm cũng hơi “ơn ớn”, nhất là phố về đêm đôi khi xuất hiện mấy “thành phần bất hảo", các chị em chỉ muốn nhịn luôn cho lành. Lâu lâu đấu tranh không lại “cái bao tử” nên đành order món ăn. Nhưng may gặp mấy anh shipper tâm lý, giao hàng xong còn đợi khách vào nhà, chốt cửa, tắt đèn rồi mới yên tâm đi. Nhờ vậy mà mấy chị em có thêm chút dũng khí để đặt món đêm mưa.

GrabFood anh 3
Shipper “đi làm vì đam mê”: Dân văn phòng thường đùa nhau “đi làm vì đam mê”. Nhưng shipper giao đồ ăn “đam mê” đến độ không tiếc tiền lẻ mà bù luôn cho khách lại là chuyện hoàn toàn khác. Trời mưa bong bóng phập phồng, mặc ướt mặc gió vẫn có những anh shipper đi giao đồ ăn vì lo khách đói. Thậm chí có người sẵn sàng bù tiền cho khách “đã nghèo còn mắc cái eo”, khách cảm động rối rít, tiền tuy không còn nhưng 5 sao và vô số lời khen thì luôn có sẵn để bắn ngay cho shipper. Ai nói trời mưa giao hàng là khổ? Các anh không những kiếm thêm sương sương mà còn được cả mấy túi niềm vui nho nhỏ như thế.

GrabFood anh 4
Shipper cùng khách “chat dạo”: Mưa có thể trôi cả bầu trời nắng nhưng không thể cuốn trôi bể muối mặn mà của khách và shipper. Một người ngồi đợi đồ để ship, một người ngồi chờ đồ để ăn, nên cũng gọi là tranh thủ buôn dưa, “đọ muối” với nhau. Người tung kẻ hứng, tưởng không ăn ý nhưng lại ăn ý không tưởng. 20 phút giao hàng nhanh như một cái chớp mắt, đến lúc gặp nhau giao - nhận đồ ngoài đời, hẳn sẽ có nhiều chuyện để hàn huyên.
GrabFood anh 5
Không có tốt nhất, chỉ có tốt hơn: Bi kịch của shipper không phải nhận order rồi không mua được. Bi kịch thật sự là mua xong đồ, đến gần nhà khách rồi mà bỗng dưng hỏng xe giữa đường. Nỗi đau này mấy ai thấu? Shipper đành nhắn tin báo khách hủy đơn chớ đợi lâu đói bụng. Ngờ đâu ở hiền gặp lành, gặp khách thấu lại có tâm, trời mưa vẫn chạy tới tận nơi để lấy đồ ăn, còn phụ shipper tìm chỗ vá xe chuẩn không cần chỉnh. Thật là “nước mắt em lau bằng tấm lòng vàng của khách” mà.

Giang Minh Nguyệt - Tuấn Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống