Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều ý tưởng độc đáo trong cuộc thi khởi nghiệp của Saigon Co.op

Với thử thách trình bày dự án kinh doanh riêng, thí sinh “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” đã đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo.

Chương trình truyền hình thực tế “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” đang bước vào chặng đua nước rút với rất nhiều tình huống gay cấn.

Chiến thắng nhờ tinh thần đồng đội

Tập hợp những cá nhân xuất sắc và giàu ý tưởng, đội Đỏ bắt đầu các thử thách đồng đội bằng tinh thần khát khao chiến thắng. Ở tập 3 với thử thách “Một ngày làm nhân viên siêu thị”, từng cá nhân trong đội Đỏ đã trình diễn ưu thế của mình và giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đội Xanh.

Nhưng ở các thử thách tiếp theo như “Bán hàng lưu động”, “Lập kế hoạch truyền thông cho một sản phẩm bất kỳ” hay “Làm từ thiện” vốn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ thành viên, đội Đỏ bắt đầu bộc lộ khuyết điểm và liên tiếp thất bại.

1 ty khoi nghiep cung Saigon Co.op anh 1
7 thí sinh nổi bật bước vào vòng thi thử thách cá nhân.

Từng cá nhân xuất sắc của đội Đỏ không đủ để chiến thắng một đội Xanh không nổi bật bằng nhưng lại có tinh thần đoàn kết cao hơn. Thí sinh Kim Thái của đội Xanh trong tập 7 đã đúc kết “Muốn chiến thắng thì mỗi thành viên phải hạ cái tôi của mình xuống để nâng cả đội lên”. Kết quả không nằm ngoài dự đoán, kết thúc tập 7, ba thành viên của Đội Đỏ phải ra về trong tiếc nuối.

Những ý tưởng kinh doanh đột phá

Bước vào tập 8, 7 thí sinh còn lại phải lên kế hoạch kinh doanh riêng và thuyết phục ban giám khảo đầu tư cho ý tưởng của mình.

Với sự hỗ trợ từ các mentor (người hướng dẫn) giàu kinh nghiệm, nổi danh trong giới khởi nghiệp như: bà Trương Lý Hoàng Phi, bà Thi Anh Đào, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Chử Hồng Minh, các thí sinh đã mang đến cho cuộc thi nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Đó là dự án sơ chế thực phẩm Chim Xanh của thí sinh Kim Thái (21 tuổi) đến từ Đà Nẵng, giúp phụ nữ giảm thời gian sơ chế thực phẩm từ 30 phút xuống còn 2-3 phút. Kế hoạch bán cơm lam thịt nướng mang đậm dấu ấn Tây Nguyên của thí sinh Anh Đức sẽ đón đầu nhu cầu sử dụng thức ăn nhanh giàu dinh dưỡng của dân cư ở các thành phố.

1 ty khoi nghiep cung Saigon Co.op anh 2
Thí sinh Anh Đức trình làng dự án giới thiệu tinh hoa ẩm thực đường phố.

Dự án Sushi Go của thí sinh Việt Dũng đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm nhanh và tốt cho sức khoẻ được ban giám khảo nhận xét khá tiềm năng và nhận được nhiều góp ý. Việt Dũng chia sẻ: “Với sự góp ý của ban giám khảo, sau cuộc thi, tôi sẽ nhìn nhận, đánh giá lại địa điểm kinh doanh và cải thiện dự án tương lai của mình”.

Những nhận xét từ ban giám khảo đã giúp thí sinh từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, đồng thời nhận ra những bất cập của dự án kinh doanh cũng chính là mục đích của chương trình.

Tập 8 đã công bố 2 thí bị loại là Nguyễn Khánh (21 tuổi) và Tuấn Anh (29 tuổi).

“1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op" là chương trình truyền hình thực tế về bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam, do Saigon Co.op tổ chức, Ngân hàng cổ phần Việt Nam Thương tín (VietBank) tài trợ. Chương trình được phát sóng lúc 15h45 Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào lúc 10h thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV9.

Đại diện Ngân hàng VietBank chia sẻ: "Chúng tôi muốn cùng Saigon Co.op tạo  cơ  hội cho cá nhân người Việt có đam mê khởi nghiệp hiện thực hóa giấc mơ làm chủ, giúp hàng hóa  Việt  Nam thêm cơ hội chiến thắng trên sân nhà, từ đó hiện thực hoá giấc mơ biến Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp