Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhiều xe máy Honda và Yamaha đang giảm giá

Các dòng xe máy phổ biến trên thị trường của Honda và Yamaha tiếp tục được giảm giá từ 1 tới 7 triệu đồng.

Sau khi hết ưu đãi cho nhiều mẫu xe trong tháng 5, nhiều hãng xe tiếp tục đưa ra những chương trình khuyến mại để thu hút người dùng. Ngoài hình thức giảm giá trực tiếp, một vài dòng xe được áp dụng giảm giá thông qua hình thức quay số.

So với tháng trước, các mẫu xe được giảm giá khá nhiều. Hiện tại, những dòng xe đang được giảm giá là Honda Vision, Air Blade, Winner X, Yamaha Grande và FreeGo.

Yamaha FreeGo giảm 5-7 triệu đồng

Chương trình giảm giá cho FreeGo tiếp tục được Yamaha Việt Nam gia hạn đến cuối tháng 7. FreeGo bản tiêu chuẩn được giảm 5 triệu đồng, trong khi bản đặc biệt (S) được giảm 7 triệu đồng. Việc giảm giá sâu đến 7 triệu đồng có thể xem là chiến lược của Yamaha Việt Nam để giành lấy thị phần từ Honda Air Blade 125.

Honda Air Blade 150 tiep tuc giam gia anh 1

Sau khi áp dụng khuyến mại, giá xe FreeGo còn 28 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn và 32 triệu đồng đối với bản đặc biệt. Mức giảm này giúp cho FreeGo S rẻ hơn Air Blade 125 khoảng 10 triệu đồng. Trong tầm giá dưới 35 triệu đồng, Yamaha FreeGo S hiện là mẫu xe nổi bật nhất nhờ trang bị hệ thống phanh ABS.

Do được giảm giá 7 triệu đồng, FreeGo S thường trong tình trạng "cháy hàng" ở nhiều đại lý. Theo ghi nhận, khách hàng muốn mua FreeGo S phải đặt cọc trước và đợi khoảng 1-2 tuần mới có thể nhận xe. Một số cửa hàng còn kéo giá FreeGo S lên từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Honda Vision và Winner X giảm 3 triệu đồng

Honda Việt Nam đang tặng phiếu giảm giá 3 triệu đồng cho khách hàng may mắn khi mua xe Vision với số lượng giới hạn 999.

Cụ thể, bản Tiêu chuẩn còn 27 triệu đồng, bản Cao cấp và Đặc biệt là 28,8 triệu và 30 triệu đồng, bản Cá tính là 31,5 triệu đồng. Thực tế, khách hàng khó có thể mua được mẫu xe ga này đúng với giá đề xuất. Các đại lý Honda luôn bán Vision với giá cao hơn mức đề xuất 3-5,5 triệu đồng.

Ngoài Vision, Winner X vẫn được nhà sản xuất áp dụng giảm giá 3 triệu đồng đến hết tuần đầu tiên của tháng 6.

Hiện tại, mẫu xe này đang được các đại lý bán dưới giá đề xuất của hãng khoảng 6-8 triệu đồng, mức giá này đã bao gồm mức giảm 3 triệu đồng từ Honda Việt Nam.

Với giá bán thực tế khoảng 40 triệu đồng, Winner X đang có nhiều lợi thế hơn đối thủ Exciter 155 hiện có giá bán thực tế khoảng 53 triệu đồng.

Yamaha Grande giảm 2 triệu đồng

Vào tháng trước, Grande và Latte là 2 mẫu xe được Yamaha Việt Nam áp dụng mức giảm 2 triệu đồng, tuy nhiên đến tháng 6 chỉ còn Grande được gia hạn chương trình giảm giá.

Sau khi áp dụng khuyến mại, Grande dùng động cơ thường có giá 40-42 triệu đồng, bản Hybrid có giá 43,5-48 triệu đồng. Mức giá mới giúp mẫu xe 125 cc này cạnh tranh dễ dàng hơn trước đối thủ Honda Lead (38,3-41,5 triệu đồng).

Honda Air Blade 150 tiep tuc giam gia anh 4

Lợi thế của Yamaha Grande trước đối thủ là có tùy chọn động cơ hybrid giúp xe có thêm lực kéo khi vặn ga từ 0 km/h. Ngoài ra, Grande thích hợp hơn với nhóm người dùng thích kiểu dáng xe gọn gàng.

Honda Air Blade 150 giảm 1,5 triệu đồng

Khách hàng mua Honda Air Blade 150 trong tuần đầu tiên của tháng 6 được nhà sản xuất tặng 1,5 triệu đồng. Giống như Winner X, mẫu xe ga 150 cc này cũng đang được các đại lý bán dưới giá đề xuất khoảng 4 triệu đồng.

Honda Air Blade 150 tiep tuc giam gia anh 5

Khảo sát thực tế, Air Blade 150 hiện có giá bán 51-53 triệu đồng tại TP.HCM tùy theo cửa hàng. So với mẫu xe cùng phân khúc là Yamaha NVX 155, Honda Air Blade 150 đang có lợi thế hơn đôi chút về giá bán. Mẫu xe của Yamaha đang trong tình trạng đội giá 1-2 triệu đồng tại một vài đại lý.

Những mẫu xe máy có số phận hẩm hiu tại Việt Nam

Bên cạnh các mẫu xe thành công, thị trường xe máy Việt Nam có những sản phẩm được kỳ vọng nhiều nhưng số phận không thật sự tươi sáng.

Exciter 155 đắt hơn Exciter 150 2 triệu đồng, tôi nên mua xe nào?

Tôi dự định mua mẫu côn tay Yamaha Exciter 150 nhưng phân vân với Exciter 155.

Vĩnh Phúc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm