Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều xe của Bộ Ngoại giao Mỹ bị ăn cắp

Một chủ cửa hàng tại Mỹ bị cáo buộc tiêu thụ số lượng xe và phụ tùng ăn cắp của Bộ Ngoại giao lên tới 500.000 USD.

Bộ Tư pháp Mỹ vừa công bố thông tin một quản lý cửa hàng chuyên sửa chữa xe tai nạn tại Virginia thừa nhận đã giúp chiếm dụng, bán các loại xe và phụ tùng xe của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cụ thể, người đàn ông này đã bán 12 chiếc Chevrolet Suburban, Hummer và 7.500 USD tiền lốp và bánh xe.

Ông ta đã nhận tội trộm cắp tài sản của chính phủ và lừa đảo. Người đàn ông này có thể đối diện với án tù 18-20 tháng, phạt tiền 4.000 đến 40.000 USD và bồi thường 416.020 USD. Ngoài ra, những án phạt bổ sung như tịch thu tài sản cũng sẽ được áp dụng.

xe Bo Ngoai giao My bi an cap anh 1
Những chiếc Chevrolet Suburban thường được dùng để hộ tống tổng thống Mỹ.

Theo Sở Tư pháp, người quản lý cửa hàng James Ratcliffe làm việc với một quan chức của Bộ Ngoại giao để chiếm đoạt tài sản. Họ bắt đầu bán bánh và lốp xe, các thương vụ được giao dịch vào năm 2011 và 2012. Những chiếc SUV được bán trong năm 2011 và 2013. Ratcliffe nắm giữ hầu hết lợi nhuận và chia sẻ một phần với quan chức chính phủ nêu trên.

Ngoài những chiếc xe được bán, vị quan chức này cũng giúp Ratcliffe sở hữu hai chiếc Suburban để dùng cho mục đích cá nhân. Bộ Tư pháp ước tính tổng giá trị của mẫu SUV Suburban là 96.400 USD. Tổng cộng, nhóm này đã chiếm đoạt tài sản lên tới 512.420 USD.

Vì sao Donald Trump không được trang bị xe bọc thép mới?

Điều bất ngờ nhất trong lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 là không xuất hiện siêu xe bọc thép mới. Tổng thống Donald Trump vẫn sử dụng chiếc “Quái thú” mà ông Barack Obama để lại.

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe