Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều xạ thủ ĐNÁ muốn đến VN xem điều kiện tập của Xuân Vinh

Tấm HCV Olympic 2016 của Hoàng Xuân Vinh tạo nên cơn địa chấn ở làng bắn súng Đông Nam Á. Rất nhiều xạ thủ trong khu vực muốn tận mắt tìm hiểu con đường đến vinh quanh của anh.

Một ngày tập luyện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Sau đỉnh cao là 2 tấm HCV và HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh không chia tay sự nghiệp mà vẫn miệt mài tập luyện để săn tìm những đỉnh cao mới.

Việc xạ thủ Việt Nam tập ở trường bắn lạc hậu gần 20 năm và trong điều kiện thiếu đạn vẫn giành HCV Olympic giống như câu chuyện cổ tích có thực. Vì thế, nhân chuyến sang Việt Nam dự Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á, rất nhiều xạ thủ của các nước tham dự giải muốn tìm hiểu lý do Hoàng Xuân Vinh bước lên đỉnh Olympic.

Ngoài việc được giới thiệu về điều kiện tập luyện của Xuân Vinh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, các xạ thủ trong khu vực sẽ được nghe những chia sẻ từ chính xạ thủ đoàn Quân đội. Liên đoàn bắn súng Đông Nam Á cũng dự kiến tổ chức một hội thảo bên lề giải đấu để Hoàng Xuân Vinh trao đổi với các xạ thủ đàn em trong khu vực về những kinh nghiệm của mình.

Hoang Xuan Vinh khong du giai DNA 2016 anh 1

Giải đấu này cũng được tổ chức trên trường bắn bia giấy, vốn ít được sử dụng ở các giải quốc tế. Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết ngành đang rà soát điều kiện tập luyện tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia để đề xuất lãnh đạo phương án đầu tư, trong đó việc xây trường bắn điện tử sẽ được chú ý. Trước mắt, các xạ thủ Việt Nam vẫn phải tập trung điều kiện kém tiện nghi.

Tại giải vô địch Đông Nam Á từ ngày 1 đến 12/11 tới, Hoàng Xuân Vinh không tham dự. HLV Nguyễn Thị Nhung lý giải: "Xuân Vinh đang trong giai đoạn hồi phục sau quá trình tập luyện, thi đấu căng thẳng để giành 1 HCV, 1 HCB Olympic 2016 lịch sử. Theo chu trình huấn luyện, anh Vinh đang tập cơ bản lại từ đầu hướng tới những mục tiêu quan trọng trong tương lai, đó là SEA Games 2017, ASIAD 2018 và Olympic 2020. Nếu thi đấu tại giải lần này, Xuân Vinh cũng không thể có thành tích tốt nhất".

Hoang Xuan Vinh khong du giai DNA 2016 anh 2
Hoàng Xuân Vinh sẽ tập trung vào những mục tiêu lớn như ASIAD hay các giải tầm cỡ thế giới. Ảnh: Y Trang.

Giải vô địch Đông Nam Á có sự tham dự của hơn 200 VĐV từ 5 đoàn trong khu vực và 4 đoàn khách mời: Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hong Kong, Hàn Quốc, Macau, Đài Bắc. Ngoại trừ Indonesia cử thành phần mạnh nhất, hầu hết các đoàn khác đều cử lực lượng trẻ kết hợp với một số thành viên đội tuyển quốc gia.

Chàng trai khuyết tật vượt hơn 20 km gặp Hoàng Xuân Vinh

Nghe tin nhà vô địch Olympic về làm từ thiện ở huyện Đông Anh, chàng trai liệt cả hai chân, hai tay Trần Ngọc Chung vượt qua quãng đường 20 km để đến gặp thần tượng.Hà Phương

Bạn có thể quan tâm

Thể thao