Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều vùng ở miền Bắc vẫn dưới 0 độ C

6h sáng 26/1, nhiệt độ tại Pha Đin (Điện Biên), Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) vẫn dưới 0 độ C. Trong khi đó nền nhiệt của toàn miền Bắc ở mức 8 độ C.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét hại trên diện rộng. Nhiệt độ lúc 6-8h sáng ít thay đổi, chỉ ở mức 6-8 độ C.

Dự báo, các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết 27/1. Phía Tây Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ thấp nhất 5-8 độ C, có nơi dưới 0 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa, 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Vùng núi cao vẫn có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. 

8h15, mưa không nặng hạt nhưng cũng khiến thời tiết thêm phần giá buốt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Khu vực Hà Nội, lúc 6h sáng, nhiệt độ 6,7 độ C, trời nhiều mây, có mưa rào nên càng trở nên rét buốt. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày 7-9 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, nhiệt độ thấp nhất 6-9 độ C. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 19-22 độ C. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Tại Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Sáng 26/1, nhiệt độ tại Hà Nội xuống thấp, dưới 7 độ C. Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường mầm non, tiểu học và THCS phải cho học sinh nghỉ học. Thông báo được dán trước cổng trường và nhắn tin đến các phụ huynh.

Tuy nhiên, do không theo dõi chương trình dự báo thời tiết buổi sáng, sáng nay nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến lớp, sau đó phải quay về. Trong những ngày này, không ít phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm người trông con.

Thủ tướng chỉ đạo phòng chống đợt rét đậm kỷ lục

Thủ tướng chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét bảo đảm an toàn cho người, sản xuất nông nghiệp, hạn chế thiệt hại.


Công Khanh - Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội