Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu sau mưa lớn

Chiều 15/7, mưa lớn khiến nhiều khu vực tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) ngập nặng, hàng loạt xe cộ chết máy, người dân vất vả lội nước về nhà.

Mua ngap o TP.HCM anh 1

Chiều 15/7, cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn một giờ khiến các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngập sâu.

Mua ngap o TP.HCM anh 2

Đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhiều đoạn bị ngập gần nửa mét, hàng loạt xe máy đi qua đây bị chết máy, phải dắt bộ. Chiều 15/7, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết lượng mưa ở TP.HCM trung bình 30-40 mm kèm theo dông, gió lốc và sấm sét.

Mua ngap o TP.HCM anh 3

"Con đường này cứ mưa là ngập, người dân ở đây qua lại khó khăn nhưng cũng chịu thôi. Hôm nay mưa không lớn lắm nhưng vẫn ngập", ông Phi Hổ cho biết.

Mua ngap o TP.HCM anh 4

Nhiều hộ dân sống hai bên con đường này liên tục tát nước ra khỏi nhà để tránh hư hỏng đồ đạc.

Mua ngap o TP.HCM anh 5

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình thạnh, TP.HCM) cũng trong tình trạng ngập lênh láng nước dù mưa đã tạnh khá lâu.

Mua ngap o TP.HCM anh 6

Một con hẻm bị phong tỏa trên đoạn đường này cũng bị ngập sâu.

Mua ngap o TP.HCM anh 7

Tại một con hẻm nằm trên đường Nguyễn Xí, người dân di chuyển khó khăn do nước chảy xiết và ngập hơn nửa bánh xe.

Mua ngap o TP.HCM anh 8

“Tôi tính ra siêu thị mua ít đồ ăn thì không may xe lại bị tắt máy khi đi qua đoạn ngập này, đoạn đường này mùa mưa năm nào cũng ngập”, anh Bình chia sẻ.

Mua ngap o TP.HCM anh 9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 19/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60 mm, có nơi trên 100 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến 24-27 độ C, cao nhất 35 độ C.

Quỳnh Danh - Nam Anh

Bạn có thể quan tâm