Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều trường thêm tổ hợp mới trong xét tuyển

Năm nay, nhiều trường đại học dự kiến có thêm các tổ hợp mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa TP.HCM - cho biết năm 2017, trường sẽ xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc (theo phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM); xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Trong các phương thức xét tuyển kể trên, phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 chiếm khoảng 80% chỉ tiêu.

“Sẽ có tổ hợp K00 bài thi Khoa học tự nhiên và K01 bài thi Khoa học xã hội vào xét tuyển, trong đó hầu hết ngành đều xét tuyển tổ hợp môn K00”, PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - chia sẻ.

tuyen sinh 2017 anh 1
Năm nay, nhiều trường đại học dự kiến sẽ có thêm các tổ hợp mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống, năm nay, trường có thêm tổ hợp xét tuyển tự nhiên gồm Toán, Văn và Khoa học Tự nhiên.

Tương tự, Đại học Khoa học Tự nhiên năm nay cũng đưa thêm bài thi Khoa học Tự nhiên vào xét tuyển như Công nghệ Sinh học, Khoa học Vật liệu, Toán học với tổ hợp Toán - Tiếng Anh - Khoa học Tự nhiên…

Đại học Văn Hiến cũng dự kiến đưa thêm nhiều tổ hợp với sự có mặt của bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội trong xét tuyển để phù hợp với ngành học cũng như mở rộng đối tượng xét tuyển.

Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017

Các giáo viên, chuyên gia giáo dục cho rằng điều này không hợp lý bởi kỳ thi không có đáp án sẽ không đảm bảo minh bạch, khách quan. Trong khi đó, học sinh hoang mang, lo lắng.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/nhieu-truong-them-to-hop-moi-trong-xet-tuyen-1111583.tpo

Theo Nguyễn Dũng / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm