Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều trường đại học tư thục tại TP.HCM thay hiệu trưởng

ĐH Phú Xuân, ĐH Hùng Vương và gần đây nhất là ĐH Gia Định đã thay hiệu trưởng. Hiệu trưởng cũ của những trường này rời đi sau khoảng 2 năm công tác.

Đầu tháng 11, PGS Đỗ Văn Xê thông tin đã từ nhiệm chức hiệu trưởng ĐH Hùng Vương (TP.HCM) sau 2 năm được bổ nhiệm, với lý do sức khỏe. Sau khi thôi chức hiệu trưởng, ông Xê sẽ làm cố vấn cho ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hùng Vương.

Trước khi về ĐH Hùng Vương - trường thành viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, ông Xê đã có 13 năm làm việc tại ĐH Cần Thơ, trong đó có 8 năm ở vị trí phó hiệu trưởng.

Ngày 15/11, TS Đàm Quang Minh cũng thôi chức hiệu trưởng ĐH Phú Xuân (Huế) sau 2 năm. Vị trí hiệu trưởng sẽ được chuyển giao cho TS Hồ Thị Hạnh Tiên, ông vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng trường.

Trước khi đến ĐH Phú Xuân, ông Minh đã trải qua vị trí hiệu trưởng của 2 trường đại học tư khác là ĐH FPT, ĐH Thành Tây. Thời gian ở mỗi trường cũng chỉ trong vòng 2 năm.

hieu truong cac truong tu anh 1

PGS Võ Trí Hảo được bổ nhiệm làm hiệu trưởng ĐH Gia Định. Ảnh: UEH.

TS Hà Hữu Phúc cũng đã thôi giữ chức hiệu trưởng ĐH Gia Định (TP.HCM) - trường thành viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng sau 2 năm được bổ nhiệm. Người thay ông ở vị trí này là PGS Võ Trí Hảo. Ông Hảo có bằng tiến sĩ Luật học tại trường Free University (Đức) và được phong hàm phó giáo sư năm 2015.

Trước khi làm việc tại Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng vào năm 2020 với vị trí Giám đốc Ban Đại học, ông Hảo từng là trưởng khoa Luật, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Một trường thành viên khác của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng là ĐH Hoa Sen cũng đổi hiệu trưởng vào tháng 4 vừa qua. PGS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thay cho GS Mai Hồng Quỳ.

hieu truong cac truong tu anh 2
PGS Nguyễn Ngọc Điện về làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen thay cho GS Mai Hồng Quỳ. Ảnh: HSU.

Tại ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, TS Nguyễn Anh Tuấn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng nhà trường sau 2 năm trường khuyết vị trí này. Trước khi được bổ nhiệm, ông Tuấn là Phó hiệu trưởng phụ trách trường.

PGS Võ Trí Hảo làm hiệu trưởng ĐH Gia Định

PGS Võ Trí Hảo vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng ĐH Gia Định. Ông có bằng tiến sĩ Luật học tại trường Free University (Đức) và được phong hàm phó giáo sư năm 2015.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục