Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều tỉnh dừng bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh đã tạm dừng bắn pháo hoa và các loại hình lễ hội, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Đức Trung đã ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để bảo đảm người dân đón Tết vui tươi, an toàn.

dung ban phao hoa dip Tet anh 1

Pháo hoa rực rỡ trên sông Sài Gòn chào đón năm mới 2021. Ảnh: Quỳnh Danh.

Nghệ An cũng yêu cầu các địa phương chủ động phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị các ca nhiễm Covid-19; chuẩn bị trạm y tế lưu động tại các vùng nguy cơ cao để ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra.

Còn tại tỉnh Bình Thuận, ngoài chỉ thị yêu cầu địa phương không tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người đứng đầu Tỉnh ủy tỉnh này cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên và lãnh đạo các cấp; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…

Tỉnh ủy Bình Thuận cũng yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh hoàn thành việc tổng kết công tác năm 2021 trước ngày 20/1, để tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022 ngay từ đầu năm và chăm lo tết cho nhân dân.

Ngoài ra, các địa phương cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt, chú ý chăm lo, thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân, trẻ em có cha, mẹ từ trần do dịch Covid-19 để bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

dung ban phao hoa dip Tet anh 2

Người dân đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời khắc giao thừa 2021. Ảnh: Quỳnh Danh.

UBND tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình cũng quyết định tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và không bắn pháo hoa đêm giao thừa; yêu cầu các đơn vị, tổ chức không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán cũng được yêu cầu hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Trong khi đó, UBND TP Hải Phòng đang đề nghị xin được bắn pháo hoa tại một điểm ở Khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên). Trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa, thành phố sẽ không cho người dân vào trong khu vực và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Hải Phòng dự kiến bắn pháo hoa tại 3 điểm gồm trung tâm thành phố, khu công nghiệp Vsip và huyện Vĩnh Bảo.

Bộ Văn hóa đề nghị không bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội 2022

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa và lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm