Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều thương hiệu thời trang lớn đồng loạt xin lỗi người Trung Quốc

Các hãng thời trang hàng đầu thế giới đã phải đồng loạt lên tiếng xin lỗi do bán ra sản phẩm mang thiết kế có nội dung không phù hợp với chính sách "Một Trung Quốc".

Theo CNN, các hãng thời trang hàng đầu thế giới là Versace, Givenchy và Coach hôm 12/8 đã đồng loạt xin lỗi khách hàng Trung Quốc do sản phẩm của các hãng này được thiết kế với nội dung đi ngược lại chính sách "Một Trung Quốc".

Trước đó, người dân đại lục đã phản ứng giận dữ trước do sản phẩm của 3 hãng thời trang nổi tiếng thế giới đã không đề chú thích "Trung Quốc" đằng sau tên của Hong Kong, Macau và Đài Loan, những vùng lãnh thổ mà Bắc Kinh luôn coi là phần không thể tách rời.

Versace xin loi Trung Quoc anh 1
Sản phẩm của hãng Versace. Ảnh: CNN.

"Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự nghiêm trọng của sai sót này và hối tiếc sâu sắc. Coach rất mong chờ vào sự phát triển tại thị trường Trung Quốc, chúng tôi tôn trọng cảm xúc của người Trung Quốc", hãng Coach thông báo trên Twitter và Instagram.

Trong khi đó, hãng thời trang Givenchy đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho biết "luôn tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc và tuân thủ chặt chẽ chính sách Một Trung Quốc".

Trước đó, hãng Versace đã gửi lời xin lỗi trên Facebook cho biết đã có sai sót trong quá trình thiết kế dẫn đến một số thành phố không được đặt cùng tên quốc gia.

"Chúng tôi xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm, cũng như luôn yêu quý đất nước Trung Quốc", tài khoản Facebook của Versace cho biết.

Versace xin loi Trung Quoc anh 2
Sản phẩm của hãng Coach. Ảnh: CNN.

Coach, Givenchy và Versace đồng thời thông báo thu hồi các sản phẩm có nội dung thiết kế bị khách hàng Trung Quốc coi là vi phạm nguyên tắc "Một Trung Quốc".

Những ngày gần đây, những vấn đề liên quan tới chủ quyền của Trung Quốc đang trở nên cực kỳ nhạy cảm, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với những cuộc biểu tình và xung đột tại Hong Kong. Tờ Nhân Dân Nhật báo đã chỉ trích Versace và Coach gây ra "sai lầm ngớ ngẩn" trong "khoảng thời gian nhạy cảm".

Biểu tình lớn sau vụ bắn vào mắt, sân bay Hong Kong 'thất thủ'

Toàn bộ chuyến bay được lên kế hoạch trong ngày 12/8 của sân bay Hong Kong đã bị hủy bỏ khi hàng nghìn người biểu tình phản đối chính quyền tụ tập tại đây.

Quân đội Trung Quốc cảnh báo 'lực lượng ly khai' ở Hong Kong

Phó chính ủy của doanh trại Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) đặt tại Hong Kong tuyên bố sẵn sàng đối đầu "những lực lượng ly khai xấu" và đảm bảo ổn định cho đặc khu.Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới