Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều thú cưng đặt qua mạng chết trong hộp bí ẩn ở Trung Quốc

Trào lưu “hộp bí ẩn” chứa động vật sống đang nhận chỉ trích dữ dội ở Trung Quốc sau khi một số con vật được tìm thấy khi đã chết trong thùng xe tải.

Ngày 3/5, tổ chức giải cứu động vật Aizhijia đã tìm thấy 160 con chó và mèo con trong một xe tải ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, theo BBC.

Tất cả chó mèo được tìm thấy đều chưa đến 3 tháng tuổi. Một vài con trong số chúng đã chết.

Nhóm giải cứu đăng tải đoạn video quay được từ hiện trường lên mạng xã hội. Đoạn video cho thấy những chiếc hộp đựng chó mèo được xếp đầy lên đến nóc xe tải.

hop bi an dong vat song anh 1

Một chú chó con được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: BBC.

“Các thùng hàng đầy tiếng kêu thảm thương từ những chú mèo con và chó con”, nhóm này cho biết.

Các tình nguyện viên đã ở lại với chúng suốt buổi đêm, cung cấp thức ăn, nước uống và chăm sóc sức khỏe.

Tổ chức này đã đưa những con còn sống sót về trụ sở của họ. 38 con vẫn đang được chăm sóc y tế.

160 con chó và mèo con này nằm trong trào lưu “hộp bí ẩn” đang thịnh hành ở Trung Quốc. Trong trào lưu này, người mua sẽ đặt hàng một hộp đựng động vật sống mà không biết trước đây là loài động vật nào.

Luật pháp Trung Quốc cấm việc vận chuyển động vật sống qua đường bưu điện, nhưng trào lưu này vẫn nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp Trung Quốc. Nhiều người kêu gọi tẩy chay những “hộp bí ẩn” kiểu này, cũng như việc mua bán động vật trực tuyến. Cụm từ “hộp động vật bí ẩn” thu hút hàng triệu lượt xem trên Weibo.

ZTO, công ty vận chuyển những chú chó mèo trên, nói rằng nhân sự phụ trách an toàn vận chuyển của họ ở tỉnh Tứ Xuyên đã bị đình chỉ và cắt tiền thưởng cuối năm. Theo People’s Daily, công ty cũng thừa nhận việc vi phạm quy định về vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc và gửi lời xin lỗi tới công chúng.

Gia đình Biden nuôi thêm mèo

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden ngày 30/4 xác nhận gia đình tổng thống sẽ nuôi thêm một con mèo cái. Con mèo này sẽ sớm được gặp hai “đệ nhất khuyển” Major và Champ.

Đệ nhất khuyển của ông Biden lại phải rời Nhà Trắng sau khi cắn người

Một trong hai con chó của vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ được đưa đi huấn luyện chuyên nghiệp để tránh các vụ cắn người tái diễn.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Trào lưu giới trẻ Thế giới