Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sai

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, thí sinh thường gặp những sai sót về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Năm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 20/4.

Qua hai ngày đăng ký, Bộ GD&ĐT cho biết theo phản ánh của một số trường và địa phương, nhiều thí sinh sử dụng tài liệu thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống, cũ nên dẫn đến việc đăng ký xét tuyển sai.

thi thpt quoc gia 2017 anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Anh Tuấn.

Cụ thể, một số thí sinh kê khai nguyện vọng dự thi không chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Ví dụ, mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Vì vậy, thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và của Bộ GD&ĐT (thituyensinh.vn).

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi đại học năm 2017 Thí sinh cần nghiên cứu kỹ và khai đầy đủ theo hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ thi đại học năm 2017.

Những lưu ý đặc biệt khi khai hồ sơ đăng ký thi đại học năm 2017

Hôm nay, học sinh lớp 12 và thí sinh tự do bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia 2017

Năm nay, thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1/4 đến 20/4. Sĩ tử thi trong 2,5 ngày và biết kết quả vào ngày 7/7.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục