Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhiều tay đua bỏ cuộc trong giải đua môtô địa hình khó nhất VN

Nhiều tay đua cào cào bỏ cuộc trong thử thách khó nhất từ trước đến nay. Giải đua địa hình này thuộc khuôn khổ đại hội môtô đang diễn ra tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 1
Chiều ngày 15/6, giải đua xe cào cào địa hình đã diễn ra tại Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) trong khuôn khổ đại hội môtô 2019. Có 32 tay đua trong và ngoài nước tham gia tranh tài.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 2
Các tay đua sẽ phải vượt qua 2 vòng đua, với thời gian tối đa là 25 phút. Ai không hoàn thành trong thời gian trên coi như bỏ cuộc.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 3
Nhiều tay đua cho rằng đây là giải đua khó nhất từ trước đến nay. Đặc biệt là đoạn vượt qua các tấm gỗ liên tiếp được bố trí theo hình rẻ quạt và bãi đá hộc.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 4
Nhiều tay đua té ngã trong lúc thi đấu do địa hình đường đua rất phức tạp.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 5
Anh Thanh Sơn, một tay đua tham dự giải cho biết: "Tôi đã tham gia nhiều giải đua môtô địa hình, nhưng đây là giải khó nhất từ trước đến giờ. Có 2 đoạn gian nan nhất là đoạn rẻ quạt và bãi đá".
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 6
"Sau khi qua được đoạn rẻ quạt, các tay đua đã mất rất nhiều sức, nên chỉ cần một sơ xuất nhỏ ở bãi đá sẽ khiến nhiều người bỏ cuộc. Ngay từ đoạn rẻ quạt đã rất khó khăn, do địa hình mô cao, trũng sâu cộng với có nước nên đường trơn dễ dẫn đến té ngã", anh Sơn nói thêm.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 7
Để có thể hoàn thành tốt vòng đua này, các tay đua cần phải có sự dẻo dai. Sức bền của người lái là yếu tố quan trọng bên cạnh sức mạnh của xe. Tay đua Thanh Sơn cũng chỉ hoàn thành được 1,5 vòng vì bị kiệt sức tại bãi đá.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 8
Trả lời Zing.vn, tay đua Trọng Khang, người điều khiển chiếc Gas Gas 300 EC hoàn thành 2 vòng đua cũng đồng quan điểm giải đua lần này quá khắc nghiệt, gây thử thách nhất vẫn là đoạn rẻ quạt và bãi đá. 
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 9
Anh Khang cho biết đã tham gia bộ môn này được 3 năm, nhưng chưa bao giờ gặp phải thử thách khó khăn như thế này.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 10
Tham dự giải còn có một số tay đua nước ngoài. Với thể trạng tốt và khả năng điều khiển thuần thục, các tay đua này vượt qua chặng đua rất dễ dàng.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 11
Địa hình khó khăn và người lái phải dùng sức nhiều nên việc tiếp nước là rất quan trọng.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 12
Một tay đua thực hiện kỹ thuật wheelie để vượt qua chướng ngại vật.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 13
Giải môtô địa hình thuộc đại hội môtô 2019 là dịp để các tín đồ đam mê xe cào cào thử sức, cọ sát cũng như trau dồi thêm kỹ năng trong bộ môn này.
Giai dua moto dia hinh kho nhat VN anh 14
Kết thúc vòng loại, tay đua nước ngoài Japp Van là người hoàn thành 2 vòng đua nhanh nhất với thành tích 16:05:47 phút.

Đại hội môtô 2019 - có số lượng nhưng thiếu chất lượng

Ngày 14/6, Đại hội Môtô Việt Nam 2019 đã được khai mạc tại Khu du lịch đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, quy tụ hơn 1.000 môtô phân khối lớn trên cả nước.


Tuấn Khanh - Việt Hùng

Ảnh: Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm