Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều tài xế Baemin quy tụ tại 'Hành trình chia sẻ 2019'

“Chở đồ ăn vui hơn chở người”, “Chạy cái này cũng được lắm” là những câu trả lời chân thành của các tài xế Beamin khi được hỏi về lý do chọn làm đối tác của ứng dụng này.

Không thể phủ nhận mục đích ban đầu khi trở thành tài xế công nghệ của nhiều người là tăng thêm thu nhập. Thế nhưng theo thời gian, một phần trong số đó nhận ra đây còn là nơi rèn luyện kỹ năng mà không phải trường lớp nào cũng có thể dạy. Đó là nhận định chung của hầu hết tài xế tại “Hành trình chia sẻ 2019” - buổi gặp gỡ lần đầu giữa ban lãnh đạo Baemin và các đối tác tài xế.

Hanh trinh chia se 2019 anh 1

Nhiều tài xế tham gia buổi gặp gỡ “Hành trình chia sẻ 2019”.

Tài xế trẻ Ngô Nhựt Phong (sinh viên năm 3 chuyên ngành tiếng Anh thương mại của Đại học Sư phạm) chia sẻ, bạn vừa đi học vừa làm tài xế, song song đó là dạy thêm vào buổi tối. Một ngày của Phong dù bận nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Trở thành đối tác của Baemin từ tháng 7, cậu sinh viên năm 3 cho biết thu nhập tại Baemin trung bình mỗi tháng là 7-8 triệu đồng. Số tiền này giúp Phong không chỉ thoải mái chi trả sinh hoạt phí mỗi tháng, mà còn dư một khoản cho các kế hoạch khác.

Việc kiếm thêm thu nhập là cần thiết, nhưng điều khiến Nhựt Phong tràn đầy năng lượng mỗi ngày và yêu thích công việc là tích lũy được nhiều kỹ năng xã hội. Bên cạnh rèn luyện sự kiên nhẫn, kỹ năng xử lý vấn đề, tư duy nhanh nhạy, tự tin hơn trong giao tiếp, cậu sinh viên năm 3 cảm thấy bản thân trưởng thành hơn.

Không cần thiết phải là những kinh nghiệm “xương máu”, riêng việc thạo đường và nắm trong tay nhiều quán ăn ngon để giới thiệu cho bạn bè và người yêu tương lai cũng là điều khiến chàng sinh viên này thấy đáng giá.

“Công việc này ngoài giúp thu nhập tăng lên còn mang lại cho mình nhiều niềm vui mỗi ngày”, Nhựt Phong chia sẻ. Niềm vui đó đơn giản là những vị khách đáng yêu, không nề hà chuyện kẹt xe khi đồ ăn bị giao trễ; là những lời cảm ơn khích lệ từ những người không quen biết; hay chỉ là câu chuyện phiếm giữa Phong và các chủ quán ăn.

Hanh trinh chia se 2019 anh 2

Nhựt Phong hài lòng với công việc tài xế của Baemin.

Với Nhựt Phong và các tài xế trẻ chưa nhiều khi nghiệm sống, công việc này cũng là một sự đầu tư cho tương lai, giúp họ thu hẹp khoảng cách trong hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bên cạnh quá trình trau dồi kiến thức chuyên môn.

Rất nhiều khách hàng cho biết, điều làm họ tâm đắc với các tài xế của Baemin là sự nhanh nhạy phản hồi khi nhận đơn hàng, chủ động hỏi ý kiến hỗ trợ và giải quyết vấn đề phát sinh cùng khách. Bởi tài xế là người trực tiếp tiếp xúc với người dùng, là nhân tố tạo nên hình ảnh thương hiệu, truyền tải những thông điệp tích cực, thân thiện từ tất cả bộ phận khác, không ngoài mục đích cuối cùng là đem đến dịch vụ giao đồ ăn tốt nhất. Đây cũng là một trong những cố gắng của Baemin nhằm mang đến môi trường làm việc tốt nhất cho các tài xế.

Video - Nhiều tài xế Baemin quy tụ tại 'Hành trình chia sẻ 2019' “Chở đồ ăn vui hơn chở người”, “Chạy cái này cũng được lắm” là những câu trả lời chân thành của các tài xế Beamin khi được hỏi về lý do chọn làm đối tác của ứng dụng này.

Buổi gặp gỡ “Hành trình chia sẻ 2019” được xem là cơ hội để các tài xế nói lên suy nghĩ, được giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy trình giao nhận của cộng đồng tài xế. Chương trình cũng là hoạt động quan trọng mà Baemin cam kết sẽ duy trì thường xuyên.

Ban đầu, việc “về chung một nhà” cùng Baemin với các tài xế như một công việc tay trái đơn thuần. Tuy nhiên, điều khiến họ ở lại lâu hơn chính là cảm giác thoải mái, vui vẻ và tích cực ở đại gia đình này.

Anh Phương Bình, một tài xế Baemin, cho hay: “Từng hợp tác với nhiều đơn vị nhưng chỉ có Baemin là mình tự tin mặc chiếc áo màu xanh này đi siêu thị chơi. ‘Áp lực’ là hai từ không có ở Baemin, ngược lại mình được toàn quyền quyết định, ví dụ lộ trình giao hàng, khu vực hoạt động”.

Một công việc lúc nào cũng mang lại cho bản thân sự uể oải, mệt mỏi thì hiệu suất sẽ giảm đi nhiều và không ai muốn duy trì công việc như vậy. Và anh Phương Bình không cảm thấy điều đó tại “ngôi nhà” mà anh đặt chân vào cách đây vài tháng chỉ với lý do: “Thấy màu áo xanh đẹp đẹp nên đăng ký lấy áo mặc cho vui”.

Thế mới thấy, điều gì xuất phát từ niềm vui thì tồn tại lâu hơn là những toan tính thiệt hơn. Như giao lộ mà anh Phương Bình và Baemin gặp nhau chính là lan tỏa sự vui vẻ đến mọi người xung quanh.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện