Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều sĩ tử đi thi muộn, một em vào phòng y tế

Sáng nay (2/6), sĩ tử bắt đầu làm bài môn thi tốt nghiệp đầu tiên. Mặc dù đã được học trước quy chế thi, nhưng nhiều em vẫn đi muộn, quên giấy tờ.

Tại hội đồng thi trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội), theo quy định 6h30 tất cả các học sinh phải tập trung dự lễ khai mạc và chuẩn bị vào phòng thi.
 

Thí sinh mang bụng bầu, chống nạng đi thi tốt nghiệp

Phải bó bột vì ngã cầu thang, thậm chí đang mang thai nhưng các thí sinh này vẫn đến tập trung nghe quy chế, xem số báo danh và sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

 

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Văn tại hội đồng THPT Thăng Long, Hà Nội. Ảnh Hoàng Hà.

Mặc dù đã được dặn dò từ trước nhưng tại hội đồng thi này nhiều thí sinh vẫn đi muộn không kịp dự lễ khai mạc. Thậm chí, sau khi giám thị vào phòng thi, nhiều thí sinh mới bắt đầu có mặt tại trường.

Thí sinh đến muộn tại Hội đồng thi Lý Thái Tổ. Ảnh Lê Hiếu.

Tình trạng quên giấy tờ như chứng minh thư vẫn còn diễn ra ở hội đồng thi này. Thầy Trịnh Hùng Sơn, Phó chủ tịch hội đồng cho biết trong buổi thi đầu tiên học sinh trường THPT Lý Thái Tổ, THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên, giám thị đã cầm sẵn thẻ học sinh vì vậy các em không cần mang theo bất cứ giấy tờ gì. Tuy nhiên, thẻ dự thi này sẽ được phát lại cho các thí sinh để mang theo trong những buổi sau.

Thí sinh khá căng thẳng với môn Văn. Ảnh Lê Hiếu.
Thí sinh khá căng thẳng với môn Văn. Ảnh Lê Hiếu.

Tại điểmTHCS Ngô Quyền (Hà Nội), khoảng 7h sáng ngày 2/6, một thí sinh học sinh trường THPT Dân Lập Đông Kinh đã bất ngờ bị đau đầu và phải vào nằm trong phòng ty tế. Với sự chăm sóc của các bác sĩ, thí sinh này đã kịp phục hồi để vào phòng thi trước 8h.

Trước đó, từ 6h nhiều học sinh đã có mặt tại hội đồng thi, ôn lại bài trước khi chính thức bắt đầu môn đầu tiên. Năm nay cấu trúc đề thi môn Ngữ văn có sự thay đổi gồm hai phần đọc hiểu và viết văn bản. Tuy nhiên, hầu hết các học sinh tại hội đồng thi này lại khá thoải mái, tự tin.

Đỗ Hoài Anh (học sinh trường THPT Lý Thái Tổ) chia sẻ: "Em không lo lắng phần đọc hiểu vì câu hỏi khá đơn giản. Các cô giáo cũng đã cho cho chúng em luyện tập nhiều dạng đề tương tự".

Còn Nguyễn Đức Anh cũng rất tự tin cho biết: "Đề thi tốt nghiệp tập trung vào các kiến thức cơ bản nên em không cảm thấy lo lắng".

Học sinh lên kiểm tra niêm phong đề. Ảnh Lê Hiếu.

Sáng nay, các giáo viên dạy Văn dù không làm nhiệm vụ coi thi nhưng vẫn có mặt đến dặn dò, động viên học sinh của mình.

Đúng 6h30, các học sinh tập trung để dự lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thầy Nguyễn Thiết Sơn (chủ tịch hội đồng coi thi) đọc quyết định thành lập hội đồng và công bố danh sách các giáo viên trong tổ thanh tra.

Tại TP.HCM, đúng 6h30, lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp diễn ra. Cũng như ở Hà Nội, vẫn có nhiều thí sinh vội vã chạy vào trường. Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh (lớp 12D1, THPT Gia Định) lo lắng: “Sáng nay em dậy từ 5h ôn lại bài. Em học môn Văn cũng được nhưng do đây là môn thi đầu tiên nên cảm thấy lo lắng. Hy vọng môn này sẽ suôn sẻ”.

Sĩ tử tại hội đồng thi THPT Gia Định, TP.HCM cũng khá mệt mỏi trước khi bước vào làm bài môn đầu tiên. Ảnh Như Quỳnh.
Khi thí sinh vào hết phòng thi, anh Phạm Khánh Toàn (53 tuổi, Q.Bình Thạnh) mới chở em Phạm Minh Khanh đến phòng thi. Anh Toàn cho biết, Khanh bị dị dạng mạch máu tủy nên châ rất yếu. Suốt thời gian học cấp 2, anh thường xuyên phải cõng Khanh đi học.


“Lớp 12, cháu khỏe hơn, chân tự đi được nên tôi chỉ chở và dẫn cháu vào tận lớp. Tôi có khuyên cháu nên làm giấy xét miễn thi tốt nghiệp nhưng cháu không thích vậy”. Năm nay, Khanh chọn thi ĐH KHXH & NV TP.HCM. 

 Đúng 7h, các giám thị bắt đầu đánh số báo danh, đọc tên mời thí sinh vào phòng thi. Thí sinh xếp hàng trật tự trước khi vào phòng thi tại hội đồng THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Ảnh Anh Tuấn.
Giám thị kiểm tra kỹ giấy báo thi. Ảnh Anh Tuấn.

7h55, các giám thị phát đề thi môn Ngữ văn cho thí sinh, 8h, bắt đầu tính thời gian làm bài. Các sĩ tử chỉ có 120 phút để hoàn thành môn thi đầu tiên.

 

Ngay sau khi kết thúc môn thi, Zing.vn sẽ cập nhật thông tin và gợi ý đáp án.

Độc giả có những chia sẻ, hình ảnh đặc biệt về thí sinh, phụ huynh… trong kỳ thi tốt nghiệp, vui lòng gửi về cho Zing.vn theo địa chỉ: toasoan@news.zing.vn, hoặc qua tính năng gửi tin của ứng dụng Zing Mobile (Link cài đặt: iPhone/iPad hoặc Android) tại FanPage: https://www.facebook.com/zing.vn.

An Hoàng - Như Quỳnh

Clip: Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống