Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều phụ huynh Thái Lan đòi bồi thường sau vụ giáo viên đánh học sinh

Trường tư thục Sarasas Witaed Ratchaphruek, thành phố Nonthaburi, Thái Lan, từ chối thảo luận với các phụ huynh về việc bồi thường sau vụ giáo viên đánh học sinh.

Ông Prayuth Petchkhun, phát ngôn viên Văn phòng Bộ Tư pháp Thái Lan, cho biết ngày 6/11, ban quản lý trường Sarasas Witaed Ratchaphruek gửi thư từ chối gặp mặt và nêu rõ mong muốn để việc bồi thường cho tòa án quyết định, theo Bangkok Post.

giao vien danh hoc sinh anh 1

Hàng chục phụ huynh đến trường Sarasas Witaed Ratchaphruek, yêu cầu ban giám hiệu xử lý vụ việc. Ảnh: Bangkok Post.

Anh Attroney Ronnarong Kaewpetch, đại diện các phụ huynh có con bị bạo hành, thông tin 26 gia đình tham gia vụ kiện, đòi nhà trường bồi thường 164.000 USD cho mỗi gia đình.

Anh Chanwit Noisuekying, phụ huynh của một nạn nhân, cho biết nhà trường đã hoàn trả học phí một kỳ nhưng không chịu trách nhiệm gì thêm. Con gái anh bị chấn thương tâm lý và có xu hướng tự hành hạ bản thân. Hiện, em phải điều trị tại bệnh viện, nhưng nhà trường không chi trả viện phí.

Phát ngôn viên Văn phòng Bộ Tư pháp Thái Lan cho biết đơn vị này sẽ gửi thư mời đến trường Sarasas Witaed Ratchaphruek một lần nữa. Buổi đàm phán sẽ được tổ chức vào tháng 12, sau khi có kết quả khám bệnh của các nạn nhân bị bạo hành.

Ông Prayuth cho biết nếu nhà trường tiếp tục từ chối, công tố viên sẽ cử luật sư xử lý trường hợp trên và đệ trình lên Tòa án Dân sự.

Bê bối bạo hành tại trường Sarasas Witaed Ratchaphruek bị phanh phui vào hồi tháng 9. Người bị cáo buộc là Ornuma "Khru Jum" Plodprong, được thuê để chăm sóc học sinh và không có giấy phép giảng dạy.

Nội dung đoạn video ghi lại sự việc cho thấy, Ornuma xô ngã một học sinh ba tuổi và kéo lê một em khác trên sàn nhà. Sau đó, người này tiếp tục nắm tóc, véo tai một bạn khác, khiến em khóc lớn. Một nam sinh cũng bị Ornuma nhỏ tinh dầu bạc hà vào mắt.

Được biết, vụ bạo hành xảy ra khi các giáo viên khác có mặt tại hiện trường, nhưng không ai lên tiếng, ngăn cản. Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi một phụ huynh nhận thấy con gái mình có nhiều vết bầm tím trên người và có dấu hiệu chống đối, không chịu đi học.

Phụ huynh này đã yêu cầu nhà trường cung cấp video trích xuất từ camera an ninh để tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Amphol Buarapporn, đại diện cảnh sát thành phố, cho biết khoảng 30 học sinh bị bạo hành 54 lần, từ ngày 16/9 đến 28/9.

Đến nay, 3 giáo viên bị cáo buộc bạo hành thể chất và tinh thần trẻ em, bao gồm: Ornuma "Khru Jum" Plodprong, Pamornlak "Khru Ple" Rassameemethakorn và Mawin Live Avang Orajola.

Ornuma (quốc tịch Thái Lan) đối mặt 10 tội danh tấn công trẻ. Avang Orajola (quốc tịchPhilippines) cũng đối mặt các cáo buộc tương tự, kèm thêm tội danh làm việc ở Thái Lan mà không có giấy phép. Người này bị phạt hành chính 5.000 baht (165 USD).

32 học sinh ở Trung Quốc bị giáo viên bạo hành

Nữ giáo viên ở cơ sở 31, trường THCS Từ Châu, Trung Quốc, đánh đập, xúc phạm học sinh từ năm 2019. Người này đã bị đình chỉ công tác, chờ điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm