Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều ổ dịch cũ tại Hà Nội có thêm người dương tính với nCoV

Ngoài chùm ca bệnh mới được phát hiện tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, nhiều ổ dịch cũ tại Hà Nội có thêm người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 1
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 21
Công ty Thực phẩm Thanh Nga20

Liên quan chùm ca bệnh tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, các trường hợp nhiễm mới có độ tuổi từ 20 đến 51, trú tại: Thanh Lương, Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng); Phố Trạm, Phúc Đồng (Long Biên); Hữu Hòa (Thanh Trì); Đại Kim, Hoàng Liệt, Tân Mai (Hoàng Mai); Chương Dương (Hoàn Kiếm). Chùm ca bệnh này đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin vào tối muộn 1/8.

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố có liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ: 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, kể từ ngày 14/7 đến 1/8.

Người đến và giao dịch với công ty tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số: 0969.082.115/0949.396.115.

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là bà N.T.C., 66 tuổi, trú tại ngõ 514 Thụy Khuê, Tây Hồ.

Người này vào Bệnh viện Tim Hà Nội trong tình trạng suy hô hấp, trụy tim mạch, phải cấp cứu và có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với nCoV. Sáng 1/8, bà C. ngừng tuần hoàn và tử vong lúc 4h. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 1 đến 79, trú tại các khu vực: Kim Liên, Văn Chương (Đống Đa); An Thượng (Hoài Đức); Phúc Xá (Ba Đình); Uy Nỗ, Nguyễn Khê (Đông Anh); Liên Ninh (Thanh Trì); Phùng Xá (Thạch Thất); Phúc Tân, Chương Dương (Hoàn Kiếm); Phố Huế (Hai Bà Trưng); Thượng Thanh (Long Biên).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.023 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 420 trường hợp nhiễm nCoV.


Các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh người dân không nên lạm dụng một số loại thuốc và cảnh giác với các thông tin lan tràn trên mạng.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm