Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nữ giới Hàn Quốc bị giết vì nói chia tay bạn trai

Tại Hàn Quốc, ít nhất 97 phụ nữ bị chồng và bạn trai giết vào năm 2020. 23,3% hung thủ cho biết họ đã giết bạn gái hoặc vợ vì những người này muốn chia tay hoặc từ chối quay lại.

Theo Korea Times, tổ chức Korea Women’s Hotline cho biết hung thủ gây ra những vụ án này đều là người có quan hệ thân mật với họ như chồng hoặc bạn trai.

Ngoài 97 phụ nữ đã thiệt mạng, ít nhất 113 người đã bị đối xử vô cùng bạo lực và suýt chết trong gang tấc.

bao hanh phu nu anh 1

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc bị chồng và bạo hành. Họ đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Getty.


Kết quả phân tích của tổ chức này cho thấy cứ 1,6 ngày lại có tin về một phụ nữ bị giết hoặc bị bạo hành nặng nề. Nạn nhân thuộc mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến những người 70 tuổi.

“Con số này chắc chắn thấp hơn thực tế vì nhiều trường hợp còn không được biết đến để xuất hiện trên truyền thông”, cán bộ của tổ chức này cho hay.

Động cơ giết người được viện dẫn nhiều nhất trong những vụ này là do hung thủ bị từ chối.

Tổ chức cho biết 23,3% người phạm tội nói đã giết vợ hoặc bạn gái do bị chia tay hoặc bị từ chối quay lại. 22,8% khai báo họ vô tình sát hại nạn nhân trong lúc tức giận và 14,9% giết người khi nghi ngờ nạn nhân ngoại tình.

Tổ chức chia sẻ nhiều nạn nhân của các vụ bạo hành đã cho rằng hành động bạo lực xảy đến với họ chỉ đơn thuần là “cuộc cãi vã vì tình”.

Người chuyển giới vẫn đang bị mang ra làm trò giải trí

Sự hiện diện và ghi nhận LGBT trong xã hội ngày càng rõ ràng, nhưng không đồng nghĩa với việc họ có quyền và bình đẳng hơn.

Minh Lâm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống