Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nơi ở TP.HCM có nguy cơ ngập trong 4 ngày tới

Dự báo trong vài ngày tới, nhiều nơi ở TP.HCM có thể đối mặt với ngập úng do đỉnh triều lên nhanh. Chuyên gia đánh giá đây là kỳ triều cường cao, với mực nước vượt 1,65 m.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai - Sài Gòn sẽ đạt đỉnh trong kỳ triều cường từ ngày 15 đến 16/12. Nhiều nơi tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ có nguy cơ ngập nước khi đỉnh triều vượt mức báo động 3, khoảng 1,60-1,65 m.

trieu cuong o TP.HCM anh 1

Triều cường dự báo đạt đỉnh trong 2 ngày 15-16/12. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai lên chậm trong 2 ngày qua, ở mức xấp xỉ hoặc thấp dưới báo động 1. Do đó, mực nước có khả năng lên nhanh đáng kể trong một vài ngày tới.

Tình trạng ngập tại TP.HCM sẽ xuất hiện tại một số tuyến đường như Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) và Quốc Hương (quận 2), Nguyễn Văn Hưởng,...

Chuyên gia khuyến cáo người dân cần đề phòng ngập lụt ở vùng trũng, thấp. Những nơi hay bị ngập, người dân cần kê cao đồ dùng, nhất là thiết bị điện. Khi nước tràn vào nhà, người dân cần ngắt điện lưới để đề phòng điện giật.

Triều cường tại TP.HCM xuống nhanh

Xuống nhanh sau khi đạt đỉnh nhưng triều cường ở TP.HCM vẫn trên báo động 3. Chiều 18/11, nhiều tuyến đường thấp trũng vẫn ngập sâu.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm