Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nơi ở Thừa Thiên - Huế ngập sâu

Mưa lũ ở Thừa Thiên - Huế gây ngập hơn 1.000 nhà dân, nhiều tuyến đường bị nước lũ chia cắt, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt người dân.

Mua lu o Hue anh 1

Mưa lớn liên tục kết hợp với việc các hồ thủy điện điều tiết xả lũ khiến nước các sông ở tỉnh Thừa Thiên - Huế dâng cao, gây ngập nhiều khu vực thấp trũng. Trong ảnh là cầu đi bộ gỗ lim chìm trong nước lũ sông Hương.

Mua lu o Hue anh 2

Nhiều tuyến đường ở TP Huế bị ngập sâu trong nước 30-40 cm khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Gần 100 hộ dân ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Huế phải chịu cảnh sống chung với lũ.

Mua lu o Hue anh 3

Tuyến đường bị ngập sâu gây chia cắt, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhà chức trách phải dùng dây giăng ngang đường để cảnh báo người dân.

Mua lu o Hue anh 4

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên - Huế có công văn gửi Sở GD&ĐT, chính quyền các địa phương cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mua lu o Hue anh 5

Sinh viên ở các phòng trọ bị ngập nước phải kê đồ đạc lên cao để tránh bị ướt. "Dãy trọ ở nơi trũng nên nước ngập cả vào phòng. Bọn em phải kê sách vở, móc áo quần lên cao để khỏi bị ướt", Nguyễn Thị Lan (sinh viên) nói.

Mua lu o Hue anh 6

Nhiều vùng thấp trũng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế như huyện Quảng Điền, Phong Điền bị ngập sâu từ 0,5-0,8 m do nước sông Bồ, sông Ô Lâu tràn bờ.

Mua lu o Hue anh 7

Người dân phải dùng bè, phao để đi lại ở những vùng nước sâu. Sống cạnh sông Ô Lâu, anh Nguyễn Như Thành (trú xã Phong Thu), cho biết nước sông dâng cao, tràn bờ từ chiều 7/10. "Từ lụt 1999 đến chừ, tôi chưa thấy năm nào mà mưa to liên tục như vậy cả. Nước sông Ô Lâu lên nhanh tràn cả vào sân nhà rồi", anh Thành cho hay.

Mua lu o Hue anh 8

Theo thống kê, Thừa Thiên - Huế có 1.000 nhà dân bị ngập sâu trong nước từ 0,3-0,8 m; di dời hơn 300 hộ dân ở vùng nguy hiểm. Mưa lũ khiến một người mất tích và 4 người bị thương.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên Huế Xã hội