Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nơi ở Mỹ sẽ có tuyết rơi kỷ lục, lốc xoáy và lũ lụt

Một cơn bão lớn đang di chuyển có thể gây ra tuyết rơi dày kỷ lục, cùng nguy cơ về lốc xoáy và lũ lụt, trải dài từ bang California đến bang Kentucky của Mỹ.

Hiện tại, bão gây ra tuyết rơi dày từ 30 đến 60 cm tại nhiều vùng thuộc California, theo ABC News. Ngoài ra, khu vực phía nam bang này có mưa với lượng nước từ 25 đến 50 mm, dẫn đến lũ bùn ở Silverado Canyon. Việc sơ tán dân vì lũ bùn vẫn tiếp tục diễn ra vào sáng 12/3 (giờ địa phương).

Bão sẽ tiếp tục di chuyển về phía đông, vượt qua dãy núi Rocky trong ngày 13/3, có thể gây ra tuyết rơi dày đặc tại khu vực.

Bao lon o My,  du bao tuyet roi ky luc,  loc xoay va lu lut anh 1

Tuyết rơi tại một công viên ở hạt Kern, California hôm 10/3. Ảnh: Los Angeles Times.

Thời điểm bão gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất theo dự báo là ngày 14/3, khi tuyết sẽ rơi dày tại Denver (bang Colorado). Cùng lúc, giông tố nghiêm trọng có thể gây ra gió giật và lốc xoáy ở phía đông, bao gồm một phần bang Texas, các bang Oklahoma, Arkansas, Mississippi và Tennessee.

Tổng lượng tuyết rơi có thể lên đến hàng chục cm tại hai bang Colorado và Wyoming - nơi được dự báo hứng tuyết dày đến hơn 100 cm.

Denver, thủ phủ bang Colorado, có thể chứng kiến tuyết dày 60 cm vào cuối tuần này. Đây có thể là một trong 5 trận bão tuyết lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử thành phố.

Thời tiết ôn hòa ở Bờ Đông dự kiến nhanh chóng kết thúc vào cuối tuần này. Dự báo khu vực từ bang New Jersey đến bang Maine sẽ có gió mạnh hơn 70 km/h từ đêm 12/3 đến ngày 13/3. Những cơn gió sẽ tạo ra không khí lạnh nhiều hơn. Nền nhiệt ở phần lớn vùng đông bắc sẽ giảm xuống vào đêm 14/3.

Thêm 2 bang ở Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp hậu bão tuyết

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden hôm 18/2 tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai bang Oklahoma và Louisiana do ảnh hưởng của bão tuyết.

Tổng thống Biden đến Texas sau bão tuyết lịch sử

Tổng thống Mỹ ghé qua một điểm hỗ trợ thực phẩm, một trung tâm y tế và một cơ sở ứng phó khẩn cấp để đánh giá các nỗ lực phục hồi sau bão tuyết nghiêm trọng làm tê liệt bang Texas.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới