Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nơi nắng nóng 40 độ C

Nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều tỉnh hứng chịu nắng nóng cực kỳ gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C.

Người dân các tỉnh Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên vừa trải qua một ngày có nắng nóng gay gắt. Ngày 9/7, các khu vực trên có nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hôm nay (10/7), các khu vực trên tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị hứng chịu nắng nóng cực kỳ gay gắt khi nhiệt độ có thể chạm ngưỡng 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tại Hà Nội, người dân tiếp tục trải qua một ngày có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nền nhiệt cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 18h.

nang nong gay gat o mien Bac anh 1

Dự báo mức nhiệt cao nhất tại Hà Nội và Hà Tĩnh trong những ngày tới. Số liệu: Accuweather. Biểu đồ: Mỹ Hà.

Theo trang dự báo của Mỹ Accuweather, nắng nóng sẽ lên đỉnh điểm vào khung giờ 14h-15h. Lúc này, Hà Nội có nhiệt độ 38-39 độ C. Do hiệu ứng đô thị, người dân di chuyển trên đường có thể cảm nhận được sức nóng lên tới 44-45 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Mức nhiệt cao nhất ở Hà Nội trong những ngày tới luôn ở mức 38-39 độ C. Đỉnh điểm của đợt nóng này có thể rơi vào ngày 15/7, khi Hà Nội chạm ngưỡng 40 độ C.

Hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Trong khi nắng nóng gay gắt đang xảy ra tại đồng bằng, miền núi Bắc Bộ đang ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió yếu phát triển lên mức 5.000 m gây mưa rào và dông rải rác. Một số nơi có mưa vừa, mưa to với lượng 20-40 mm/12h, có nơi trên 50 mm.

Người dân cần lưu ý đến các hiện tượng cực đoan có thể đi kèm theo mưa như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nơi nào đang nóng nhất cả nước?

Với mức nhiệt 38,5 độ C ghi nhận lúc 13h, Hà Nội là một trong số những nơi nóng nhất cả nước hôm nay. Trạng thái nắng nóng sẽ duy trì tại khu vực trong nhiều ngày tới.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm