Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nhà sản xuất phim phản đối lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ

Hàng loạt nhà sản xuất phim đứng đầu tại Hollywood đã lên tiếng kêu gọi chống lại quyết định cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với 7 quốc gia Hồi giáo vừa được ban hành vào ngày 27/1.

Tại buổi lễ trao giải của Hiệp hội Sản xuất phim Mỹ (PGA) vừa diễn ra vào ngày 28/1, nhiều gương mặt tên tuổi trong giới làm phim Hollywood đã tề tựu lại và đưa ra những quan điểm chính trị thẳng thắn của mình.

Fred Berger và Jordan Horowitz, hai nhà sản xuất của La La Land, tác phẩm đã chiến thắng tại lễ trao giải PGA năm nay cũng thể hiện rõ sự thất vọng của mình trước tình hình chính trị tại Mỹ.

Fred Berger nói rằng: “Đây thật sự là những ngày xấu xí của nước Mỹ. Vũ khí của chúng ta chính là nghệ thuật, tôi khuyến khích các nghệ sỹ dùng nó để đấu tranh chống lại những điều xấu xa. Đừng rời Mỹ, hãy viết, hãy làm phim, bước ra ngoài và đấu tranh. Hãy thể hiện tiếng nói của mình”.

cam nhap canh,  Donald Trump,  nha san xuat phim Hollywood anh 1
Đoàn làm phim La La Land nhận giải Phim xuất sắc nhất của PGA 2017. Ảnh: AFP/Getty Images. 

Horowitz cũng nói thêm điều quan trọng là phải có những cuộc thảo luận thật sự và đảm bảo rằng những điều này tới tai người dân Mỹ và người đứng đầu Nhà Trắng.

Chủ tịch hãng phim Sony Pictures Entertainment - Tom Rothman, người được cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama bổ nhiệm vào Hội đồng nghệ thuật quốc gia Mỹ (NEA) phát biểu rằng quan điểm chính trị của ông rất rõ ràng và không hề giấu giếm.

Mặc dù thường ít khi đề cập đến vấn đề chính trị tại những sự kiện văn hoá nghệ thuật nhưng Tom Rothman đã kịch liệt phản đối quyết định vừa ban hành của Tổng thống Donald Trump.

“Donald Trump lên chức Tổng thống đã mở ra quãng thời gian khó khăn cho nước Mỹ," người chiến thắng giải thưởng - Rothman nói.

cam nhap canh,  Donald Trump,  nha san xuat phim Hollywood anh 2
Chủ tịch hãng Sony - Tom Rothman phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: AFP/Getty Images.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất nữ kỳ cựu Lauren Shuler Donner, người góp nên thành công của Deadpool, X-Men: Apocalypse bình luận “Tôi không hiểu được vì sao lại có chính sách nhập cư quái đản này. Nó làm tôi lo sợ không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo”.

Nhà sản xuất phim hoạt hình Julie Goldman cho biết cô cảm thấy kì quặc khi cô nhận giải thưởng lớn trên bục vinh dự trong khi bạn bè của cô có mặt trong cuộc biểu tình đang diễn tại sân bay JFK của New York (Mỹ).

“Chúng ta ở đây để tôn vinh những bộ phim và nhà sản xuất tài năng nhưng thật không hay khi nó lại rơi vào khoảng thời gian mà ai đó đã ra một quyết định thật đáng nhục nhã”, Julie Goldman khẳng định.

Osnat Shurer, nhà sản xuất phim hoạt hình Moana thừa nhận rằng cô đã quá thất vọng để có thể phát biểu bất kỳ điều gì. “Tôi chỉ muốn ở lại trong thế giới của những bộ phim tuyệt vời”, Shurer chia sẻ.

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh mới, yêu cầu tạm thời không nhận người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới đồng thời cấm người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria.

Theo đó, Mỹ sẽ dừng chương trình về người tị nạn trong 120 ngày, đồng thời sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ 7 nước này trong 90 ngày.Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí