Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người xin nuôi bé trai bị bỏ trong thùng rác ở Sài Gòn

Sau 3 ngày phát hiện bé sơ sinh bị vứt trong thùng rác, nhiều người đã tự nguyện đến chăm sóc. Có người báo cho thân nhân ở Hà Nội vào xin nhận nuôi.

Ngày 16/5, bác sĩ Huỳnh Bé Em, Giám đốc Phòng khám đa khoa Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết, bé trai được hộ lý phòng khám phát hiện bị vứt trong thùng rác đã được đặt tên là Thiện Phước.

Bác sĩ Em cũng đã báo chính quyền địa phương đến lập biên bản giải quyết thủ tục cho và nhận con nuôi. 

Mấy ngày qua, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tự nguyện đến chăm sóc em bé. Có người biết đứa bé bị vứt trong thùng rác đã đến chăm sóc và gọi điện cho người thân ở Hà Nội bay vào xin về nuôi.

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến chăm sóc bé trai bị vứt trong thùng rác, chờ chính quyền xã Bà Điểm giải quyết thủ tục nhận con nuôi. Ảnh: Khánh Trung.

Theo đại diện chính quyền xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn), trong vòng một tháng nếu không ai đến nhận lại con, chính quyền mới xác minh lý lịch của người xin nhận nuôi Thiện Phước. 

Trước đó, vào 6h30 ngày 13/5, chị Võ Thị Hà (hộ lý) nghe có tiếng động lạ trong thùng rác trước cửa phòng khám nên ra kiểm tra. Khi đến nơi, chị này bất ngờ thấy tay của trẻ sơ sinh trong túi nylon thòi ra. 

Mở chiếc túi, chị Hà thấy một bé trai chưa được cắt dây rốn, bị chảy nhiều máu, cơ thể tím tái và không được quấn tã. Ngay lập tức, cháu bé được các nhân viên y tế sơ cứu, cắt dây rốn. Một giờ sau, sức khỏe bé dần hồi phục, da hồng hào và đòi bú. 

Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác ở Sài Gòn

Đang ở trong phòng khám nghe tiếng động lạ, nữ hộ lý chạy ra xem thì phát hiện cánh tay bé sơ sinh trong túi nylon màu đen.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

7 buc anh an tuong tuan qua hinh anh

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

0 2

Xóm phao nghèo cách hồ Gươm 3 km, cảnh làm nhiệm vụ ở chốt chặn vùng biên giáp Campuchia hay cô gái cưỡi môtô 1 tỷ đồng ở TP.HCM là những chủ đề được quan tâm tuần qua trên Zing.