Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người vượt rào chắn chống dịch Covid-19 để check-in hồ Tây

Mặc dù lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn và tăng cường tuần tra nhắc nhở, người dân vẫn phớt lờ, tụ tập tại những điểm công cộng, thậm chí vượt rào tập thể dục và chụp ảnh.

check-in o ho tay anh 1

Dù vỉa hè đường Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thiết lập rào chắn để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, nhiều người dân vẫn tới đây tập thể dục. Theo ghi nhận của Zing, lực lượng chức năng phải liên tục tuần tra, khuyến cáo, giải tán các nhóm tụ tập đông người, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao.

check-in o ho tay anh 2

Phần lớn người dân có ý thức đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tuy nhiên vẫn có người chưa chấp hành.

check-in o ho tay anh 3

Nhiều người vẫn tụ tập trò chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

check-in o ho tay anh 4

Trung úy Phạm Thế Minh (công an phường Thụy Khuê) cho biết: “Khi được nhắc nhở không được tập trung ở khu vực này, nhiều người lấy lý do đang đi bộ về nhà, hoặc khi lực lượng vừa di chuyển họ lại quay lại tiếp tục tập thể dục hay hóng mát".

check-in o ho tay anh 5

Lực lượng chức năng làm việc vào khung giờ cao điểm từ 5-8h và từ 16-19h. Ngày cuối tuần, lượng người đổ về hồ Tây nhiều hơn.

check-in o ho tay anh 6

Đôi bạn lên xe rời khỏi vị trí khi được nhắc nhở.

check-in o ho tay anh 7

Thậm chí, một số người "quên" đeo khẩu trang khi chụp ảnh.

check-in o ho tay anh 8

Anh Nguyễn Bá Cường (Mỹ Đình) đưa vợ con lên hồ Tây hóng gió. Anh cho biết ở gần nhà không có hồ nào mát như thế này nên muốn thay đổi không khí: "Tôi cũng lựa chọn chỗ vắng người, cho con đeo khẩu trang đầy đủ nên cũng không lo".

check-in o ho tay anh 9

Ở nhà cả ngày bí bách nên đôi bạn Phong và Lan rủ nhau đi dạo hồ Tây: "Bọn mình chỉ dừng lại một lúc chụp ảnh, không đứng gần ai".

check-in o ho tay anh 10

Các con đường ven hồ Tây luôn tấp nập người ghé qua, nhiều bạn trẻ tranh thủ những ngày hoàng hôn đẹp để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Khu vực này cũng được mệnh danh là một trong những nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất ở Hà Nội.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm