Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người Việt ứng tuyển chức danh giám đốc Apple

Đại diện đơn vị nhận đặt hàng tuyển dụng nhân sự cho Apple chia sẻ, có khá nhiều ứng viên quan tâm và nộp hồ sơ ứng tuyển vào chức danh giám đốc phân phối tại Việt Nam.

Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe vừa nhận đặt hàng tuyển dụng nhân sự cho Apple tại thị trường Việt Nam. Đại diện Apple tại Singapore là đơn vị trực tiếp làm việc, đưa ra các tiêu chí đặt hàng với nhà tuyển dụng.

Theo đó, Apple đặt hàng 2 vị trí, nhưng trước mắt ưu tiên tuyển dụng chức danh giám đốc phân phối cho thị trường Việt Nam, với yêu cầu về xây dựng chiến lược, gia tăng doanh số bán hàng của iPhone và iPad. Giám đốc phân phối này cũng cần có kỹ năng phân tích tốt để đưa ra những đánh giá chính xác về thị trường.

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành Anphabe cho biết, rất nhiều ứng viên Việt quan tâm đến vị trí tuyển dụng này. Hiện đơn vị mới thông báo tuyển dụng nhưng đã nhận rất nhiều hồ sơ đáp ứng những đòi hỏi của Apple. “Với lĩnh vực công nghệ, chúng tôi nhận thấy ứng viên tại Việt Nam là không thiếu”, bà Thanh Nguyễn chia sẻ.

Việc tuyển dụng dự kiến kéo dài trong khoảng một tháng, có ưu tiên với các ứng viên khu vực TP HCM, Hà Nội. Nếu chưa có ứng viên phù hợp thì có thể kéo dài hơn. Giám đốc điều hành Anphabe cũng cho biết, mức lương nhà tuyển dụng đưa ra khá cạnh tranh so với cùng vị trí tương đương tại thị trường Việt Nam.

Cuối năm 2015, theo dữ liệu đăng tải trên website của Cục Đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Apple Việt Nam đã được cấp giấy phép kinh doanh từ 28/10/2015. Văn phòng của công ty này nằm ở phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Cũng theo nguồn tin này, đại diện Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff. Dữ liệu của Bloomberg cho biết, người này là Phó chủ tịch của AOI (Apple Operations International). AOI là công ty con của Apple Mỹ, có trụ sở tại Ireland, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển các sản phẩm di động và thiết bị truyền thông cho Ireland và thị trường châu Âu nói chung. 

Đầu năm nay, trong danh mục các dự án nhà đầu tư đang tìm hiểu cơ hội đầu tư/chuẩn bị thủ tục đầu tư của UBND TP Hà Nội cũng có dự án của Công ty Apple Inc. Cụ thể, dự án này xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực châu Á, với tổng vốn đăng ký 1 tỷ USD, đang ở giai đoạn giới thiệu địa điểm và hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thành thủ tục.

Apple thành lập năm 1976, là tập đoàn công nghệ máy tính có trụ sở chính tại thung lũng Silicon, Mỹ, với 100.000 nhân viên trên toàn cầu. Hãng sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch... Tại Việt Nam, Viettel, FTG, FPT Shop, Thế giới di động, Digiworld đang là các đơn vị được phép nhập khẩu trực tiếp sản phẩm của Apple.

Nhờ đâu Apple sở hữu cả núi tiền?

Trong năm 2014, doanh thu của Apple phần lớn đến từ iPhone với hơn 101 tỷ, tiếp đến là iPad với hơn 30 tỷ USD. Đây là số liệu mới được trang Business Insider đưa ra.

 

H.Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple Kinh doanh

iPhone XS ngay cang re hinh anh

iPhone XS ngày càng rẻ

0 2 17

Với mức giá ngày càng dễ chịu, iPhone XS được xem là ứng cử viên sáng giá thay thế iPhone 7 Plus hay iPhone X để thành mẫu iPhone thông dụng nhất ở Việt Nam.