Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người thoát nạn khi cây phượng vĩ bật gốc

Cây phượng vĩ trồng khoảng 20 năm bật gốc, gãy đổ xuống tuyến đường Phạm Hùng ở Sóc Trăng. Nơi đây, loài cây này cũng từng đổ khiến một người thiệt mạng.

Chiều 26/4, đường Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) bị kẹt xe cục bộ vì cây phượng vĩ cao khoảng 10 m bị bật gốc, gãy đổ xuống đường.

Anh Nguyễn Thành Duy (ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) cho biết cây phượng gãy đổ vào giờ tan tầm nên có rất nhiều người chạy xe trên đường Phạm Hùng. Nhiều người may mắn thoát nạn nhờ tránh kịp.

Phuong vi bat goc do xuong duong anh 1

Nhiều người may mắn tránh được lúc cây phượng vĩ gãy đổ xuống đường. Ảnh: Thành Duy.

Ông Lương Thanh Xiêm, Chủ tịch UBND phường 8, cho biết gây phưỡng vĩ gãy đổ khoảng 17h. Địa phương đã giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông sau 15 phút nhờ thuê được cơ giới kéo cây đổ vào vỉa hè.

Gần một tháng trước, trên đường Phạm Hùng từng có cây phượng vĩ gãy đổ xuống đường đè chết một nữ điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

“Phòng Quản lý đô thị và Công ty Công trình đô thị Sóc Trăng triển khai ngay kế hoạch kiểm tra cây xanh, không được chậm trễ nữa. Cây nào không thể sống hoặc bị sâu bệnh thì đốn hạ. Cây nào cắt tỉa thì có thể tỉa sâu, làm ngay không để thêm ngày nào nữa”, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận chỉ đạo.

Phuong vi bat goc do xuong duong anh 2

Phường 8 (khoanh đỏ) thuộc TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Phượng vĩ bật gốc, đè chết nữ điều dưỡng

Trên đường đi làm về, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hân (39 tuổi, ở TP Sóc Trăng) bị cây phượng đè trúng người.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội