Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người quay đầu xe khi thấy chốt kiểm soát dịch tại quận 3

Nhiều người dân di chuyển từ quận Phú Nhuận sang quận 3 (TP.HCM) đã chủ động quay đầu xe khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 1

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19, quận 3 đã thiết lập nhiều chốt chặn tại các địa điểm giáp ranh với quận Phú Nhuận, quận 1, quận 10...

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 2

Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm tra giấy tờ, lý do ra ngoài của người dân khi di chuyển qua lại giữa quận 3 và các quận lân cận. Lực lượng tại chốt chặn gồm nhiều đơn vị như CSGT quận, công an và dân quân tự vệ phường.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 3

Ghi nhận chiều 9/7, chốt chặn trên đường Lê Văn Sỹ đôi lúc bị ùn tắc cục bộ do người dân di chuyển đông đúc. Những người từ xa chuẩn bị giấy tờ đưa cho lực lượng chức năng kiểm tra để qua chốt.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 4

Tại chốt chặn Lê Văn Sỹ, anh Phạm Xuân Tùng có giấy xác nhận yêu cầu đi lại của công ty nhưng văn bản không ghi rõ nội dung, mục đích nên đã bị cơ quan chức năng từ chối cho qua chốt chặn.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 5

Nhiều người dân từ quận Phú Nhuận sang quận 3 khi thấy chốt chặn đã chủ động quay đầu xe.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 6

Tại chốt chặn trên đường Lê Văn Sỹ, lực lượng chức năng vừa kiểm tra giấy tờ vừa tuyên truyền về việc hạn chế việc ra ngoài đường. "Chưa có quy định cụ thể nào về giấy tờ người dân phải có khi ra đường nhưng hiện tại chúng tôi đang kiểm tra CMND, giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 thời hạn 3 ngày và giấy xác nhận yêu cầu đi lại có dấu của công ty", cán bộ phường 12, quận 3, chia sẻ.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 7

Anh Lê Thành Được đang làm việc tại một công ty vận tải, xuất trình được giấy xác nhận đi lại của công ty nên được di chuyển qua chốt.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 8

Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách toàn thành phố. Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác... và khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

TP.HCM kiem tra nguoi ra duong anh 9

Tại cầu Lê Văn Sỹ, lực lượng chức năng thiết lập một chốt chặn để kiểm soát người từ đường Trường Sa (quận 3) di chuyển về hướng quận 1.

Người dân bối rối khi không thể qua được chốt kiểm dịch ở TP.HCM Sáng 9/7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1K (giáp ranh TP.HCM - Bình Dương), nhiều tài xế phải quay đầu xe do không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính nCoV.

Cơ quan Nhà nước ở TP.HCM bố trí không quá 1/3 số cán bộ ở trụ sở

Trong 15 ngày TP.HCM đình chỉ nhiều hoạt động theo Chỉ thị 16, các đơn vị, cơ quan Nhà nước được làm việc chỉ 1/3 lượng cán bộ, công chức... tại trụ sở.

Xử phạt 11 người ở TP.HCM vì không tuân thủ Chỉ thị 16

Cơ quan chức năng quận Bình Tân đã xử phạt 11 người vi phạm lỗi đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, tụ tập quá 2 người nơi công cộng, không đeo khẩu trang.


Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm