Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bị khóa tài khoản

Sáng nay, hàng loạt người dùng tại Việt Nam thông báo bị khóa tài khoản Facebook và bắt đổi lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng.

Hình ảnh Facebook thông báo tài khoản bị khóa
Hình ảnh Facebook thông báo tài khoản bị khóa

Nhiều người dùng tại Việt Nam thông báo bị khóa tài khoản Facebook tạm thời, sau đó yêu cầu người dùng đổi lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng. Động thái bất thường này của Facebook đã khiến nhiều người dùng hoang mang.

Hoàng Quang (Tân Bình, TP.HCM) cho biết, anh đang chat với bạn bè trên điện thoại thì bị khóa tài khoản. "Facebook bắt mình phải vào website để xác nhận lại và tạo mật khẩu mới".

Một trong nhiều chia sẻ về việc khóa password trên mạng.
Một trong nhiều chia sẻ về việc khóa password trên mạng.

Nhiều độc giả của Zing.vn cho biết, họ tưởng ai đó hack tài khoản của mình. Tuy nhiên, quá trình thay đổi mật khẩu khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập dãy ký tự xác minh sau đó tạo mật khẩu mới.

Theo hướng dẫn của Facebook, việc khóa tài khoản như một động thái phòng ngừa bảo mật. Theo đó, tài khoản người dùng có thể đã từng đăng nhập vào một trang web lừa đảo có giao diện "nhái" Facebook, hoặc trong quá khứ người dùng từng sử dụng một ứng dụng độc hại trên mạng xã hội này. 

Một người dùng tại Malaysia chia sẻ trên Twitter về sự cố với tài khoản Facebook, tương tự với những người dùng tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, việc điều chỉnh này nhằm tránh rò rỉ thông tin. Người dùng cần tạo các mật khẩu an toàn bên cạnh việc dùng Facebook đăng nhập vào các website, ứng dụng đáng tin cậy.

Các sự cố về Facebook trong thời gian gần đây nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng. Mạng xã hội lớn nhất thế giới có ít nhất hai lần ngưng kết nối trong một tháng qua. Ngoài ra, Facebook cũng vừa ép người dùng di động chuyển sang chat trên ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, quá trình chat trên phần mềm này bị phàn nàn vì tốc độ chậm, thiếu ổn định.

Facebook bị chỉ trích vì ép người dùng chat bằng Messenger

94% số người dùng Facebook Messenger đánh giá ứng dụng này ở mức 1 sao, mức thấp nhất cho phần đánh giá một ứng dụng di động.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm