Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhiều người đi chụp hình khi phố cổ Hội An ngập gần 1 m

Mưa lớn nhiều ngày và thủy điện xả lũ khiến một số tuyến phố tại TP Hội An (Quảng Nam) ngập sâu gần 1 m. Nhiều bạn trẻ đã chụp hình khi chứng kiến lũ đầu mùa.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 1

Ghi nhận của Zing, tại khu vực Chùa Cầu nước chưa lên. Tuy nhiên, một số tuyến đường như Lê Lợi, Bạch Đằng... nước ngập sâu hơn 0,5 m.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 2

Tranh thủ nước xuống dưới đầu gối, anh Hiếu (ngụ phường Tân An, TP Hội An) đưa con trai đi dạo tại đường Bạch Đằng. Theo anh Hiếu, đợt lũ này mới ở mức báo động 1, thấp hơn nhiều so với năm trước.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 3

Người dân địa phương thích thú với cảnh nước lũ đầu mùa nên thường chọn những quán cà phê sát đường để theo dõi. Theo người dân, nước tràn lên đường Bạch Đằng từ đêm qua và đến sáng nay thì vượt lên đường Hoàng Văn Thụ. Người dân khu phố cổ đang theo dõi tình hình mực nước để chủ động thu dọn đồ đạc lên nơi cao ráo.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 4

Tại tuyến đường Bạch Đằng, khu vực Chùa Cầu có hàng trăm người, chủ yếu là giới trẻ tham quan, chụp hình lưu niệm.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 5

"Từ sáng nay, biết nước lũ dâng nên chúng mình đến đi đạo và chụp hình kỉ niệm sau nhiều ngày ở nhà phòng dịch. Tuy nhiên, mình thấy nước còn khá thấp", Linh (áo tím, cùng 2 người bạn), chia sẻ.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 6

"Từ sáng sớm nghe nói nước tại khu vực phố cổ ngập sâu gần 1 m nên bọn mình quyết định ra dạo và chụp ít tấm hình làm kỷ niệm. Đây là lũ đầu mùa nên khung cảnh khá đẹp", Kim Khánh (ngoài cùng, bên trái), nói.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 7

Mỹ Linh (áo trắng) cùng bạn háo hức chụp hình trước cổng một nhà hàng trên đường Bạch Đằng.


lu gay ngap pho co Hoi An anh 8

Hầu hết quán cà phê dọc đường Bạch Đằng kín khách ngồi uống và theo dõi nước lũ đầu mùa.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 9

Nhiều người dân sống dọc đường Bạch Đằng, Lê Lợi và Nguyễn Thái Học bắt đầu dọn dẹp bàn ghế, đưa những vật dụng thiết yếu lên cao để tránh lũ ngập bất ngờ. "Cũng như mọi năm, tôi đều kê cao trang thiết bị điện tử trong nhà lên cao để tránh lũ. Năm nay nước lũ đầu mùa cũng không quá lớn so với năm 2020", ông Tăng Hà Ái (bên phải), nói.

lu gay ngap pho co Hoi An anh 10

Đến chiều 17/10, mực nước tại sông Hoài tiếp tục dâng chậm. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, trong ngày 17 và 18/10, một số khu vực trũng thấp tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và huyện Đại Lộc bị ngập cục bộ.

Bộ đội vượt sông để đưa 5 người dân về nhà

Trên đường đi làm rẫy về, nhóm 5 người dân ở Thừa Thiên - Huế bị mắc kẹt bên sông vì nước lũ dâng cao. Lực lượng chức năng đã vượt sông, dùng dây đưa người dân sang bờ an toàn.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm