Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người đến xin bé trai khôi ngô bị bỏ trên taxi về nuôi

Nhiều người Sài Gòn, Bình Dương mang theo giấy tờ đến trụ sở UBND phường 1 (quận 8) xin bé trai gần 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi giữa khuya về làm con nuôi.

Bé trai khôi ngô bị bỏ rơi giữa khuya trên taxi

Nhờ tài xế trông giúp đứa bé để đi mượn tiền trả cước taxi, người phụ nữ bước vào con hẻm và không trở lại nữa. Anh Thuận phải bế cháu bé lên công an phường trình báo.

Đến tối 2/12, tại UBND phường 1, quận 8 có khá đông người đến đây thăm bé trai 2 tuổi bị một phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi của anh Thuận (hãng Vinasun) vào rạng sáng cùng ngày.

Ai cũng tỏ ra yêu mến và thương cảm với hoàn cảnh của bé. Nhiều người đem theo giấy tờ tuỳ thân để xin làm thủ tục nhận nuôi bé trai đáng yêu này.

Đôi vợ chồng từ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương mang theo tất cả giấy tờ đến trụ sở UBND phường 1 xin làm thủ tục nhận bé trai về nuôi.

Họ chia sẻ cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con dù tốn rất nhiều tiền chữa trị. Khi hay tin bé trai bị bỏ rơi, thương cảm cho hoàn cảnh của bé, vợ chồng bàn nhau và quyết định đến xin nhận bé làm con.

"Chúng tôi hứa sẽ thương yêu bé như con ruột của mình và nuôi nấng thành người", người vợ tâm sự.

Tuy nhiên, bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 - cho biết việc cho ai nhận nuôi bé vượt quá thẩm quyền của phường. Hơn nữa, nhân thân và các vấn đề liên quan đến trẻ đang được cơ quan chức năng quận 8 điều tra, giải quyết.

Đôi vợ chồng hiếm muộn từ Dĩ An tìm đến xin con. Ảnh Vietnamnet.

"Chỉ đến khi nào những vấn đề nghi vấn được làm sáng tỏ thì mới có quyết định cuối cùng về việc cho ai nuôi hay đưa vào trại trẻ mồ côi", bà Oanh nói.

Có mặt tại UBND phường 1 suốt ngày 2/12, phóng viên nhận thấy bé trai rất dễ thương và ngoan ngoãn, không quấy khóc hay khó chịu. Bé rất thích được ẵm bồng, hay đòi các cán bộ, nhân viên của phường bế đi chơi. Bé cũng luôn cười tươi khi được mọi người cho quần áo hay đồ chơi.

Bà Oanh cho biết thêm, để tiện chăm sóc trong lúc giải quyết những vấn đề liên quan, bé sẽ được giao cho một nữ cán bộ của phường đưa về nhà nuôi dưỡng đến khi có quyết định chính thức. 

Bé gái sơ sinh 3,1 kg trong núi nylon bên đường

Nghe tiếng trẻ con khóc, ông Viên tìm thấy túi nylon màu đen buộc chặt, bên trong là một bé gái.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội