Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người Đài Loan đổi tên thành Cá Hồi để ăn sushi miễn phí

Do chương trình miễn phí bữa ăn cho người có tên "Cá Hồi" của chuỗi nhà hàng sushi, nhiều người dân Đài Loan (Trung Quốc) đổi tên thành loại cá này để được hưởng ưu đãi.

Ngày 18/3, một quan chức Đài Loan (Trung Quốc) kêu gọi người dân ngừng đổi tên thành "Cá Hồi" sau khi có khoảng 150 người, chủ yếu là thanh niên, đổ xô đi đổi tên thành loại cá này.

Sự việc bắt nguồn từ chương trình khuyến mãi của một chuỗi nhà hàng sushi, AFP đưa tin.

Theo chương trình kéo dài 2 ngày (17-18/3), bất kỳ khách hàng nào có tên là "Cá Hồi" sẽ được thưởng thức một bữa sushi miễn phí cùng 5 người bạn.

Luật pháp tại Đài Loan cho phép mỗi người dân đổi tên tối đa 3 lần. Vì vậy, không ít người tranh thủ cơ hội này để có bữa ăn miễn phí.

"Kiểu đổi tên này không những lãng phí thời gian mà còn gây ra những thủ tục giấy tờ không cần thiết. Tôi hy vọng mọi người cân nhắc trước khi quyết định", một quan chức Đài Loan phát biểu.

doi ten thanh ca hoi anh 1

Chuỗi nhà hàng sushi ở Đài Loan, Trung Quốc miễn phí bữa ăn cho người có tên là "Cá Hồi". Ảnh: Unplash.

Một trong những người thành công hưởng ưu đãi của nhà hàng sushi đã đổi tên thành "Bao Cheng Gui Yu", tạm dịch là "Cá Hồi bùng nổ đẹp trai".

"Sau khi đổi tên, tôi và bạn bè đã ăn hơn 235 USD tiền sushi", một sinh viên họ Ma ở thành phố Cao Hùng nói với đài TVBS.

Một phụ nữ họ Tung cũng cho biết cô và hai người bạn đã đổi tên thành "Cá Hồi" sau khi nghe về chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhóm bạn dự định đổi lại tên như cũ sau khi hưởng ưu đãi của nhà hàng.

Theo truyền thông thành phố Cao Hùng, một số cái tên liên quan đến cá hồi khác được người dùng đặt để có bữa ăn miễn phí là "Hoàng tử cá hồi", "Vua cá hồi" hay "Cơm rang cá hồi".

Theo United Daily News, một người dân còn quyết định thêm kỷ lục 36 ký tự vào tên của mình, hầu hết theo chủ đề hải sản như bào ngư, cua và tôm hùm.

Australia tặng người dân phiếu giảm giá để đi du lịch

Nhằm khôi phục ngành du lịch của bang, chính quyền Queensland (Australia) sẽ tặng người dân địa phương các phiếu giảm giá để tham quan một số điểm du lịch.

Mai An

Bạn có thể quan tâm