Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều người bị chặn lại khi không kịp ra khỏi quận Gò Vấp trước 0h

Sau 0h ngày 31/5, nhiều người đi qua chốt chặn giữa quận Gò Vấp và địa bàn khác phải khai báo y tế và chờ lực lượng chức năng quyết định có được ra khỏi khu vực rào chắn hay không.

Quay đầu xe khi gặp hàng rào chốt chặn ở quận Gò Vấp Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) phong tỏa theo Chỉ thị 16. Nhiều phương tiện phải quay đầu khi gặp hàng rào do lực lượng công an, dân phòng thiết lập.
quan Go Vap cach ly anh 1

0h ngày 31/5, lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn tại chốt gần ngã tư Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị. Ngay sau đó, cảnh sát giao thông yêu cầu người chạy xe không qua lại giữa địa bàn giáp ranh Gò Vấp - Bình Thạnh.

quan Go Vap cach ly anh 2

Tại ngã tư Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, một chiếc xe chở lực lượng y tế làm nhiệm vụ chống dịch được di chuyển qua chốt chặn.

quan Go Vap cach ly anh 3

Những người dân đến chốt có nhu cầu qua lại đều được kiểm soát gắt gao. Tất cả tuân thủ khai báo y tế và được lực lượng chức năng thông báo, nếu người dân quận Bình Thạnh vào khu vực Gò Vấp sẽ không được trở ra ngoài cho đến khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

quan Go Vap cach ly anh 4

Tại chốt chặn, những người muốn đi qua lại phải khai báo y tế online bằng QR code.

quan Go Vap cach ly anh 5

Hoài Nam (trái) di chuyển trên đường Phan Văn Trị, hướng từ Gò Vấp sang Bình Thạnh thì bị chặn lại. Nam phải khai báo y tế và chờ lực lượng chức năng quyết định có được ra khỏi khu vực rào chắn hay không. “Nhà tôi ở Bình Thạnh, gần ngã tư này. Tôi mới đi Gò Vấp lấy đồ dùng nhưng không về kịp lúc 0h”, Hoài Nam nói.

quan Go Vap cach ly anh 6

Trước đó, 23h30, lực lượng chức năng bố trí nhiều xe chở rào chắn đến các điểm chốt. Trong ảnh là chốt trên đường Lê Quang Định, địa bàn giáp ranh giữa 2 quận Gò Vấp và Bình Thạnh.

quan Go Vap cach ly anh 7

Đúng 0h ngày 31/5, lực lượng chức năng lập chốt chặn tại số 668 đường Lê Quang Định, nơi giáp ranh hai quận Gò Vấp và Bình Thạnh.

quan Go Vap cach ly anh 8

Đây là một trong những chốt trọng điểm, lượng xe cộ qua lại nhiều. Lực lượng chức năng phải thường xuyên dừng xe để hướng dẫn người dân khai báo y tế. Với những trường hợp không cần thiết, người dân được yêu cầu không qua lại những chốt chặn này.

quan Go Vap cach ly anh 9

Khoảng 1h, rất nhiều người khai báo y tế tại chốt chặn 668 Lê Quang Định.

quan Go Vap cach ly anh 10

Đinh Thị Cẩm Chân, tình nguyện viên thuộc Thành đoàn TP Thủ Đức là một trong những thành viên trực tại chốt chặn trên đường Lê Quang Định. Cẩm Chân phụ trách việc hướng dẫn người dân khai báo y tế online. "Lượng người di chuyển qua đây tương đối lớn nên công tác khai báo y tế đôi lúc bị gián đoạn. Nhiều người không dùng smartphone nên không thể quét được mã QR", Cẩm Chân chia sẻ.

quan Go Vap cach ly anh 11

Thượng tá Võ Quang Thái, Phó trưởng Công an quận Gò Vấp, cho biết nhiều đơn vị phối hợp để thiết lập 10 chốt chặn trên địa bàn. "Nhiệm vụ chính là kiểm tra, kiểm soát tất cả phương tiện ra vào, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn thành phố", ông Thái nói.

Dịch Covid-19

Duy Hiệu - Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại Dịch Covid-19 Xã hội

Toi cuoi tuan khac la o TP.HCM hinh anh

Tối cuối tuần khác lạ ở TP.HCM

0

Chủ nhật 13/6 là ngày thứ 14 TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+. Khác với danh xưng "thành phố không ngủ", các tuyến phố nhộn nhịp về đêm trước kia giờ vắng vẻ, ảm đạm.