Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều MC, nghệ sĩ Việt lan tỏa thông điệp bảo vệ rừng phòng hộ

Mới đây, trang cá nhân của nhiều MC, nghệ sĩ Việt đã đăng tải hình ảnh tham gia ủng hộ trồng cây xanh tại rừng phòng hộ ven biển tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Với đường bờ biển dài, Tân Phú Đông có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế biển, nhất là đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Thế nhưng, tình trạng sạt lở khu vực ven biển cùng thời tiết diễn biến bất thường khiến nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân không chỉ trong sinh hoạt hàng ngày mà còn cả phát triển kinh tế.

Trước thực trạng đó, MC Đức Bảo kêu gọi mọi người đăng ký tham gia trên landing page Tết An Bình 2023 (tetanbinh.abbank.vn) để đóng góp một cây xanh cho rừng phòng hộ ven biển Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Hoạt động này cũng sẽ góp phần xây dựng hơn 5 km đường ống nước sạch cho bà con nơi đây.

trong rung,  phat trien ben vung anh 1

MC Đức Bảo đóng góp một cây xanh cho rừng phòng hộ Tân Phú Đông bằng cách đăng ký tham gia trên tetanbinh.abbank.vn. Ảnh chụp từ website.

Cùng với MC Đức Bảo, Á hậu Bùi Phương Nga, diễn viên Nhã Phương, nhà báo Vũ Thanh Hường, MC Thu Hương VTV24, MC Đinh Phương Nam, MC Hoàng Linh, MC Hồng Phúc… cũng kêu gọi ủng hộ cây xanh cho rừng phòng hộ ven biển thông qua chương trình Tết An Bình 2023.

trong rung,  phat trien ben vung anh 2

Các MC đăng bài kêu gọi tham gia chương trình Tết An Bình 2023.

Được phát động từ năm 2010, Tết An Bình là hoạt động thiện nguyện thường niên của ABBank với mong muốn mang “Tết ấm, Tết vui” đến đồng bào khó khăn khắp cả nước. Sau 13 năm phát động, hành trình ý nghĩa của chương trình đã mở rộng, không đơn thuần mang Tết ấm no đến các gia đình khó khăn, mà còn hướng tới bảo vệ môi trường sống và sinh kế cho người dân.

Chương trình Tết An Bình 2023 là năm thứ 3 ABBank đồng hành cùng Trung tâm Truyền Thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Tết An Bình năm thứ 14 chính thức khởi động vào 7/1, mang tới 10.000 cây đước và cây phi lao tại xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

10.000 cây xanh được trồng xuống sẽ góp phần ngăn chặn thiên tai, bão lũ và giảm thiểu tác hại của việc xâm lấn đất liền tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống rừng phòng hộ sẽ làm phong phú hệ thực vật ven biển, giúp ổn định nguồn sinh kế của người dân.

trong rung,  phat trien ben vung anh 3

Rừng phòng hộ tại Tiền Giang góp phần ngăn chặn thiên tai, bão lũ và làm phong phú hệ thực vật ven biển.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC dự kiến trao 25 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Phú Tân và Tân Thới (huyện Tân Phú Đông). Ngoài ra, chương trình hỗ trợ xây hơn 5 km đường ống nước sạch (nước máy) cho 124 hộ dân 2 xã này. Sự hỗ trợ này góp phần giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất của người dân ở những nơi thiếu nước sạch, nhất là trong mùa hạn mặn.

Theo đại diện ABBank, hoạt động trên mạng xã hội lần này đóng góp không nhỏ cho các nỗ lực truyền thông nhằm lan tỏa thông điệp của chiến dịch về việc nâng cao ý thức bảo vệ rừng, môi trường, phòng chống thiên tai, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Độc giả truy cập website tetanbinh.abbank.vn để cập nhật các hoạt động của chương trình. Mỗi lượt bấm “Tham gia” trên website hoặc giao dịch tại ABBank trong tháng 12/2022 sẽ đóng góp một cây xanh trồng tại rừng phòng hộ ven biển tại xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm